Chung cư yêu quái – Chương 1

Chương 1: Chuyện gì đang xảy ra ở cái chung cư này vậy?!

Edit: Mèo Chè

Buổi trưa giữa hè.

Dưới cái nắng thiêu đốt ở thành phố S, Cố Bạch vác theo bảng vẽ, kéo vali nhỏ của bản thân, cầm điện thoại di động, đứng ở dưới gốc cây ven đường, dựa theo hướng dẫn của điện thoại để điều chỉnh hướng đi của bản thân.

Trong lòng bàn tay ướt mồ hôi của cậu nắm chặt một tờ giấy, tuy chữ viết trên giấy hơi mơ hồ, nhưng vẫn có thể nhận ra rõ ràng bên trên viết một địa chỉ nhà.

Căn hộ 666 khu Cửu Châu Sơn Hải, đường số 1 Sơn Hải, quận Ngũ Tàng, thành phố S.

Địa chỉ này là do cha Cố Bạch gửi chuyển phát nhanh đưa đến vào hai ngày trước.

Bên trong bưu kiện chỉ có một tấm thẻ và hai cái chìa khoá, bị đè bên dưới chìa khoá là một mảnh giấy nhiều nếp nhăn viết một dòng địa chỉ.

Từ nhỏ Cố Bạch đã không có mẹ, cũng đã rất lâu chưa gặp được cha, tiền sinh hoạt và học phí lúc học đại học là dựa vào học bổng và tiền cậu tự kiếm được.

Hiện tại cậu đã sắp tốt nghiệp, trong túi không còn một xu, công việc cũng chưa tìm được. Và trong lúc đang quẫn bách ấy, người cha vẫn luôn không liên lạc được của cậu bỗng nhiên như xác chết vùng dậy ném tới một bưu kiện, Cố Bạch nào có đạo lý không nhận chứ.

Cố Bạch đã ngốc ở thành phố S bốn năm, lại chưa từng đặt chân tới khu Ngũ Tàng nổi danh là khu vực vàng này.

Cậu đứng trước cửa khu chung cư Cửu Châu Sơn Hải, nhìn cửa lớn trang trí xa hoa, sửng sốt một hồi lâu.

Trong phòng bảo vệ có người thò đầu ra, đẩy đẩy mũ, tinh thần tràn trề, dáng vẻ còn rất đẹp trai.

“Cậu tìm người hả?” Hắn hỏi.

Cố Bạch hồi phục tinh thần, hơi hồi hộp nắm chặt hành lý trong tay, hơi mím môi, im lặng một hồi lâu, cậu mới nhỏ giọng nói: “Không phải, tôi đến đây sống.”

Hắn cười híp mắt nhìn thanh niên hướng nội, toàn thân lộ ra cảm giác “ffừng nói chuyện với tôi”, mở sổ ghi chép mới: “Người ở căn hộ 666… Cố Bạch đúng không?”

Cố Bạch ngẩn người, vội vã khẽ gật đầu.

Bảo vệ đánh giá Cố Bạch một lần, hỏi cậu: “Thẻ ra vào đâu?”

Cố Bạch hậu tri hậu giác sờ sờ trên người, lấy ra cái thẻ mà cha cậu gửi đến.

Bảo vệ nhìn thẻ một lát, sau đó đứng dậy, chỉ chỉ chỗ quẹt thẻ: “Vào đi, tôi dẫn đường cho cậu.”

“…” Cố Bạch nhìn bảo vệ mặc một thân trang phục thẳng tắp kia, cảm thấy lúng túng không chịu được.

Tính cách của cậu hướng nội, không hiểu cách giao lưu và ở chung với người xa lạ, quan hệ ở trong trường học cũng lạnh nhạt, nên hiện tại cậu chỉ muốn tỏ ý từ chối anh trai bảo vệ mà thôi.

“Tôi… tôi tự đi là được rồi.” Tuy cố nói nhưng vô ích, giọng vẫn rất nhỏ.

Anh trai bảo vệ vừa chuẩn bị đi ra nghe được, cũng không nhiều lời, lấy ra một tấm bản đồ từ trong ngăn kéo, đưa cho Cố Bạch.

“Căn hộ 666 là căn hộ thứ 6, tầng 6, toà chung cư số 6.” Hắn nhắc nhở.

Cố Bạch thở phào một hơi, cầm lấy bản đồ, lúc ngửa đầu nhìn bảo vệ đang đứng trong phòng thì cười một cái: “Cám ơn ạ!”

Nụ cười này cực kỳ ngọt ngào, đôi mắt híp lại, cong thành hai vành trăng khuyết đáng yêu.

Cố Bạch có một khuôn mặt con nít, tóc đen hơi rối, loà xoà và mềm mại, mặc T shirt đơn giản màu trắng với quần jean, hai chân mang giày không rõ nhãn hiệu, vóc người không cao, nụ cười xán lạn, nhìn qua có cảm giác mềm mềm sờ rất tốt.

Anh trai bảo vệ nhìn bóng lưng kéo vali rời đi của khách trọ mới, sờ sờ tim.

Muốn chết luôn.

Nhóc yêu quái nhà ai đây, sao lại đáng yêu như vậy chứ.

Cố Bạch đi trên đường lớn, không biết có phải bởi vì cây ở trong khu chung cư này cực kỳ… tươi tốt hay không, mà sau khi cậu bước vào khu chung cư, nhiệt độ đã trở nên mát mẻ hơn rất nhiều.

Cậu đi từ từ chậm rãi, cúi đầu nhìn bản đồ trong tay.

Diện tích của khu chung cư này rất lớn, trong  khu có rất nhiều khu giải trí, ở trung tâm có một cái hồ nhân tạo, cũng có vài doanh nghiệp, phòng tập gym, phía sau còn có một bể bơi cỡ lớn.

Trong khu có chín toà chung cư, mỗi toà có chín tầng, mỗi tầng có chín căn hộ, diện tích mỗi căn hộ cũng không nhỏ.

Chín toà chung cư sắp xếp không có chút quy luật nào, Cố Bạch nhìn tới nhìn lui cũng không nhìn ra phân bố kiểu gì, nhưng quan sát toàn thể thì rất đẹp.

Cố Bạch đi trên đường chính, chậm rì rì đi theo bản đồ, tìm được toà chung cư số 6 rồi thì cất bản đồ, quẹt thẻ đi vào.

Trên sàn trải thảm mềm mại, khi đạp lên còn có chút cảm giác lún xuống, Cố Bạch vừa cảm thán cái này quá xa xỉ rồi vừa kéo theo vali nhỏ của cậu cộc cộc cộc tới thẳng thang máy, nhấn nút xuống tầng trệt.

Quận Ngũ Tàng tấc đất tấc vàng, giá căn hộ ở bên ngoài đã hơn hai trăm ngàn một mét vuông, nhưng Cố Bạch nghèo khổ lại không có một tí nghi hoặc vì sao cha cậu lại có thể trâu bò đến mức tìm được nhà cho cậu ở.

Nếu tìm hiểu nguyên nhân, thì có lẽ bởi vì từ nhỏ Cố Bạch đã cảm thấy cha cậu nhất định là superhero cứu vớt thế giới.

—— Nếu không phải vậy thì tại sao cha cậu đã không có vợ còn mất tích ba ngày hai bữa, vừa hỏi là lại nhìn trái nhìn phải bịa chuyện với cậu chứ?

Thậm chí Cố Bạch còn nhớ kỹ một, hai, ba lý do mà cha cậu đã dùng để lừa cậu.

Từ mấy cái bình thường, ví dụ như công việc papa đang bận rộn, papa phải đi công tác.

Đến mấy cái vừa nghe đã thấy không có tâm, ví dụ như thật ra papa là thần tiên xuống trần để vượt kiếp, hoặc là papa đi ngăn cản tận thế rồi núi lửa phun trào để cứu vớt thế giới.

Bé con Cố Bạch nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng lựa chọn tiếp thu giả thuyết papa nói bản thân là superhero bận cứu vớt thế giới.

Siêu anh hùng mà, làm chuyện gì cũng không kỳ lạ.

Tuy tính cách Cố Bạch vừa mềm vừa nhát, nhưng cậu có một ưu điểm vô cùng lớn, chính là tính thích ứng và độ chấp nhận cực kỳ cao.

Cậu có thể thuận lợi tiếp thu lời nói của cha cậu về sự thật cậu không có mẹ, cũng có thể nhanh chóng tiếp thu việc khi cậu sáu tuổi thì cha cậu thường thường mất tích ngay rồi sau đó cậu phải tự nấu mì ăn, đồng thời sau khi ở đây, Cố Bạch đã lấy tốc độ cực nhanh để thích ứng

tự sinh hoạt một mình.

Đối với Cố Bạch đã bắt đầu tự chăm sóc bản thân từ lúc sáu tuổi mà nói, cha mẹ giống như không hề tồn tại.

Nhưng người tình cờ duỗi tay ra giúp đỡ cậu một tay, Cố Bạch vẫn sẽ vui vẻ nhận lấy.

—— Đặc biệt là loại tiện nghi do lương tâm cha cậu đột nhiên online nên ship đến một bưu kiện lớn.

Cố Bạch ra khỏi thang máy, nhìn xung quanh một chút.

Chung cư này có hình chữ nhật, từ khoảng trống ở giữa có thể trực tiếp nhìn xuống đại sảnh lầu một và mái nhà rộng thoáng, ánh sáng sáng ngời. Phía Tây là thang máy, ba phía Đông Nam Bắc còn lại, mỗi phía có ba cái cửa phòng trộm, trên cửa treo bảng số nhà màu vàng chói lọi.

(*) Hình này là nhà của Carl Manfred trong Detroit Become Human, kết cấu của chung cư như nhà Carl, chỉ là có chín tầng thay vì hai tầng thôi, bốn phía là nhà chứ không phải cửa sổ như trong ảnh, còn hành lang thì đại khái là vậy đó.

chương 1(1).jpg

Hôm nay là ngày đi làm, lúc này cả tầng đều đóng kín cửa, không có âm thanh gì.

Cố Bạch đi đến căn hộ 666 ở bên phải thang máy, lấy chìa khoá mở cửa.

Ở huyền quan đã chuẩn bị sẵn dép, Cố Bạch đặt vali và bảng vẽ trước cửa, đổi dép đi vào.

Nhà rất lớn, có tầng lửng, cái này đã vượt ra khỏi khái niệm căn hộ chung cư, so với nhà cũ hai phòng ngủ một phòng khách của Cố Bạch thì rộng hơn gấp ba lần.

Cố Bạch nhìn một vòng, ba phòng hai sảnh một bếp một WC, từ đệm chăn đến dụng cụ làm bếp đều chuẩn bị đủ, phong cách trang trí lại vô cùng ấm áp, nên cậu chỉ cần xách giỏ vào ở.

Cố Bạch đứng ở lầu một sửng sốt hồi lâu, quay đầu đi lên lầu hai.

Ngoài dự đoán là lầu hai không chia phòng, mà lại là một cái sảnh rộng rãi, toàn bộ tường đều có cửa sổ sát đất, lấy sáng vô cùng tốt, bên cửa sổ đặt giá đỡ tranh và một ít dụng cụ vẽ.

Trong góc khuất sáng có mấy cái tủ, thị lực của Cố Bạch rất tốt, nhìn một lát đã nhận ra trên nóc tủ có một bộ màu vẽ sơn dầu của Hà Lan.

Cố Bạch đi tới bên tủ, nhìn cả một tủ các loại màu vẽ chất lượng một lúc rất lâu, không nhịn được hơi mím môi cười.

“Thật quan tâm con cái mà.” Cố Bạch nhìn cái tủ này, tâm trạng lập tức trở nên cực kỳ tốt.

Cậu lê dép lẹp xẹp lẹp xẹp trở về lầu dưới, thu dọn quần áo trong vali nhỏ xong, sau đó mở máy nhắn một tin cám ơn cho người cha quanh năm không liên lạc được.

Cố Bạch sờ sờ bụng, nhìn thời gian ở trên điện thoại di động, phát hiện đã đến giờ ăn trưa, nên thẳng thắn chạy vào phòng bếp lật một vòng, phát hiện trong tủ bếp có gạo, cậu quay đầu liếc mắt nhìn tủ lạnh, suy nghĩ một chút, mở cửa tủ lạnh ra.

Nguyên liệu nấu ăn trong tủ lạnh chật ních cả tủ, các loại trái cây, rau dưa, thịt thà đều đầy đủ.

Papa là người chu đáo như vậy hả?

Cố Bạch vừa nhìn nguyên liệu nấu ăn trong tủ lạnh vừa đặt tay lên ngực rồi tự hỏi.

Tất nhiên là không phải rồi.

Cố Bạch nghi ngờ có phải là cha tìm cho cậu một người mẹ kế hay không.

Cố Bạch vừa nghi ngờ vừa cầm hai quả trứng gà, lại lấy thêm hai trái cà chua, chuẩn bị làm một dĩa trứng xào cà chua.

Cậu vừa mới cắt cà chua xong, trong nhà đã vang lên tiếng chuông cửa “đing đoong”.

Cố Bạch ngẩn người, thả cà chua xuống, lau khô tay, đi đến bên cạnh mắt mèo nhìn nhìn, sau đó mở cửa, chỉ để lộ ra một cái khe nho nhỏ.

Có vẻ như người ngoài cửa hơi khựng lại, sau đó đứng trước cái khe hở kia.

Cố Bạch ngửa đầu nhìn người bên ngoài thông qua khe cửa, giãy giụa hai giây giữa mở rộng cửa nói chuyện hay cứ để như vậy cũng được, sau đó dứt khoát quyết định chọn cái sau.

Cậu núp sau khe cửa, nhỏ giọng chào hỏi: “Chào anh…?”

“Chào cậu.” Giọng nam ngoài cửa trầm thấp từ tính, nghe vào tai có cảm giác vô cùng ôn hoà, “Tôi là người ở căn hộ 667 kế bên.”

“Ồ.” Cố Bạch đáp lại một tiếng cụt lủn, nhận ra đây chỉ là hàng xóm thăm hỏi bình thường, cho nên hé khe cửa thêm một tí: “Ừm, chào anh, tôi…”

Cố Bạch nói được một nửa thì bị doạ sợ rụt trở về.

Người đứng ở ngoài cửa, gương mặt đó, Cố Bạch cực kỳ quen thuộc, trên đường đến đây còn thấy ảnh quảng cáo cỡ lớn của hắn.

Chính là Ảnh đế phái thực lực lâu năm, từ khi debut đã lấy tư thế sét đánh không kịp bưng tai càn quét các giải thưởng trong nước và quốc tế – Địch Lương Tuấn.

Khắp nơi đồn rằng, ném bừa một cục gạch ở nước Hoa, người bị ném trúng có xác suất 50% là fangirl của Địch Lương Tuấn.

Người chồng quốc dân không có chút cảm giác nào, cười cười chào hỏi hàng xóm mới: “Chào nhóc con, tôi họ Địch, là hồ… A!!”

Ngài Ảnh đế anh tuấn còn chưa dứt lời, khuôn mặt quý giá đã bị một chiếc giày cao gót đập lên.

Hắn có vẻ cực kỳ đau, ngồi xổm xuống, cuộn cả người thành một cục.

Sau khi hắn ngồi xuống, Cố Bạch nhìn thấy chủ nhân của chiếc giày cao gót.

Một người phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp đang đứng đối diện cửa thang máy, không quan tâm bản thân chỉ còn một chiếc giày, hung tợn trừng mắt Địch Lương Tuấn đang ngồi xổm trên đất, chửi ầm lên: ” Tên Địch thúi ngu ngốc! Sao anh lại cướp đàn ông với bà! Đi chết đi!”

Người phụ nữ cách một khoảng xa như vậy cũng có thể ném chính xác trúng ngài Ảnh đế, Cố Bạch cũng biết cô ấy.

Là đại hoa đán(*) nổi danh, được gọi là nữ vương hot search – Hoàng Diệc Ngưng.

(*) Hoa đán: diễn viên nữ nổi tiếng, có tài năng và thành tựu. Đại hoa đán là cấp kỳ cựu, Trung Quốc có Tứ đại hoa đán là Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi và Chương Tử Di.

Cố Bạch đóng cửa một cái đùng.

Chuyện… chuyện gì đang xảy ra vậy?

Cố Bạch hoảng rồi.

Chuyện gì đang xảy ra ở cái chung cư này vậy?

Cố Bạch đứng đối diện cửa, nghĩ đến chuyện cậu vừa thấy được, cậu có cảm giác bản thân có khả năng bị người ta giết người diệt khẩu rồi.

Nhưng chuyện này vẫn chưa dừng lại.

Cố Bạch nghe được tiếng gào đau đớn của ngài Ảnh đế và tiếng rít gào tức giận của Đại hoa đán ở ngoài cửa, càng ngày càng hoảng hơn.

Cậu lấy điện thoại di động ra khỏi túi, dựa lưng vào cửa, gọi điện thoại cho cha cậu trong tiếng ồn ào “đừng đánh mặt” và “c ngày đi cướp trai, anh làm đủ chưa?” ở ngoài cửa.

Tất nhiên là… gọi không được.

Điện thoại di động của cha cậu một năm chưa chắc mở được một lần, vào lúc này gọi không được, Cố Bạch cũng không bất ngờ.

Cậu cầm điện thoại di động, hít sâu một hơi, nhìn qua mắt mèo, liếc mắt nhìn hiện trường thảm án Đại hoa đán bạo lực đánh đập Ảnh đế, chạy đến phòng khách tìm hướng dẫn, tìm nửa ngày cũng không tìm thấy số điện thoại của tiếp tân.

Cuối cùng, lúc bên ngoài vang lên tiếng gào “đánh nữa là sẽ chết người đó”, Cố Bạch trầm mặc hai giây, cực kỳ bình tĩnh nhấn 110.

 

Tác giả có lời muốn nói:

Cố Bạch: Có chuyện thì tất nhiên phải tìm chú cảnh sát rồi!


Chè: Gà bay chó sủa… Hãy vô tay chào mừng Tiểu Bạch nhà chúng ta nào. Ngồi gõ mà cứ nghĩ khi nào mới tới chương 7x-8x xem 2 người tát hường đây huhu.

4.3 12 votes
Article Rating
guest
3 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Sadderbee
Sadderbee
5 tháng trước

Mình mới đọc chương 1 thấy truyện cũng hay ✌✌✌ cảm ơn editor đã dịch truyện ❤❤❤❤

Phanydi
Phanydi
3 tháng trước

Chung cư Sơn Hải này hẳn là lấy tên từ Sơn Hải Kinh r :))