Chung cư yêu quái – Văn án + Giới thiệu

Văn án:

Cố Bạch vác theo bàn vẽ của cậu, chuyển vào một chung cư vô cùng lâu đời.

Cậu phát hiện ra bên trái nhà câu là nữ vương đầu đề, bên phải là ảnh đế lâu năm, ra cửa bước vào thang máy, đứng bên trái là một siêu mẫu, bên phải là một luật sư kim bài.

Ở đối diện nhà là một con cá sấu lớn ngành tài chính thường xuất hiện trên tạp chí tài chính – kinh tế.

Nhiều năm sau, phóng viên của Nhật báo S thị may mắn được phỏng vấn người yêu của con cá sấu lớn Tư Dật Minh – hoạ sĩ nổi danh Cố Bạch tiên sinh.

“Xin hỏi cậu Cố, trải qua thời gian yêu đương tự do và kết hôn cùng Tư tổng, thu hoạch lớn nhất của cậu là gì?”

Cố Bạch suy nghĩ một lát rồi trả lời: “Có lẽ là cứu vớt thế giới…”

 

Gắn tag nào:

+ Sinh hoạt hàng ngày, ấm áp, tiểu ngọt văn hệ chữa lành.

+ Mềm mềm yếu yếu tiểu khả ái thụ x cực kỳ bao che khuyết điểm hung dữ thần thú công

Nội dung tag: Thần tiên ma quái, điềm văn.

Vai chính: Cố Bạch, Tư Dật Minh.

 

Đánh giá sơ tác phẩm:

Cố Bạch vác theo bàn vẽ của cậu, chuyển vào một chung cư vô cùng lâu đời. Cậu phát hiện bên trái nhà cậu là nữ vương đầu đề, bên phải là ảnh đế lâu năm, nhà đối diện là cá sấu lớn ngành tài chính. Cố Bạch cẩn cẩn trọng trọng nỗ lực công tác để tích góp món tiền nhỏ nhỏ, vùi đầu vẽ vời, một lòng chỉ muốn mở triển lãm tranh cá nhân, đi tới đỉnh cao nhân sinh! Nhưng cậu vạn vạn không nghĩ tới, nữ vương đầu đề ở bên trái nhà cậu là một Hoạ Bì(*), ảnh đế lâu năm sống bên phải là một con Hồ Ly tinh, cá sấu lớn ngành tài chính nhà đối diện là thần thú trấn trạch Tỳ Hưu(*)!

(*) Cá sấu lớn: ông trùm, người đứng đầu, người cầm quyền.

(*) Hoạ Bì: tui search tiếng trung tiếng việt gì cũng ra 1 đống thông tin phim Hoạ Bì… Theo truyện Hoạ Bì (bộ da vẽ) thuộc tuyển tập Liêu trai chí dị nổi tiếng từ đời nhà Thanh của nhà văn Trung Quốc Bồ Tùng Linh, Hoạ Bì là một yêu nữ xấu xí, nhưng cô ta lại có một bộ da rất xinh đẹp, thỉnh thoảng cô ta sẽ lột xác và vẽ lại bộ da đó, rồi tiếp tục mặc vào hoá trang thành người phụ nữ xinh đẹp.

(*) Tỳ Hưu: là một linh thú có  đầu kỳ lân, thân gấu, toàn thân được bao bao bọc bới lớp vảy rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau là Thiên Lộc (đầu có 2 Sừng, có ý nghĩa bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang) và Tịch Tà (có duy nhất 1 sừng trên đầu, là linh vật xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an). Thiên Lộc là giữ của, còn Tịch Tà là giữ nhà, còn anh công tích hợp cả 2. Mà các bạn biết hông, Tỳ Hưu hông có cúc hoa 🙂

Văn phong tác phẩm thoải mái khôi hài, lại mới mẻ độc đáo, hành văn trôi chảy, tình tiết hài hước làm người đọc ôm bụng cười vang, nhân vật chính có sinh cơ bừng bừng, tràn đầy động lực vươn lên, cảm hoá lòng người, một hơi đọc hết làm trong lòng vô cùng sáng ngời, tràn đầy động lực, là một tác phẩm cực kỳ ấm áp.

 

Editor dò mìn: 

+ Công: thần thú Tỳ Hưu dỗi ai là hút tài vận của người ta, tình cha bao la hơn bao giờ hết, nuôi lớn thằng bé xong khiêng về thịt luôn. Bề ngoài hung dữ nhưng bên trong ôn nhu (với thụ), thích đào của nhà người ta (trừ nhà thụ), thích ăn đồ ngọt, bên ngoài đánh đập nhưng về với vợ là 1 tên cuồng bao che khuyết điểm, lão muộn tao. EQ chạy hơi chậm chứ không tới nỗi nào.

+ Thụ: bản thể của bạn ấy không ai tưởng tượng được đâu, nên tớ không nói đâu nha. Tính cách lương thiện nhưng không thánh mẫu, ngây thơ, lạc quan yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết và chí tiến thủ. Thích nấu ăn, thích vẽ vời, thích cứu vớt thế giới. Con cưng của ông trời (nghĩa đen) và bé ngoan của mọi nhà. EQ chạy chậm hơn chồng nhà mình, cần người đả thông não.

+ Dàn nhân vật phụ: hơi tiếc là đúng như đánh giá của biên tập, so với văn án thiếu đi 1 bạn siêu mẫu, do khá nhiều nhân vật phụ nên tác giả có vẻ hơi đuối, các nhân vật phụ hơi mờ nhạt, cái kết cho tất cả cũng không trọn vẹn, chẳng hạn cp hồ ly x hoạ bì không biết ra sao, Bạch Trạch x Thao Thiết quá trời hint mà không có kết. Bù lại là tính cách mỗi người mỗi vẻ, xuất hiện thoáng chốc nhưng đều rất đáng yêu, dễ dàng khiến người đọc thoải mái, lăn lộn kêu rên ôi má ơi cưng quá.

+ Nhân vật phản diện: không có. Cả câu chuyện là hành trình học tập vẽ vời, tiến lên phía trước của bạn thụ, song song đó là hành trình cứu vớt thế giới. Không có cao trào, không có hồi hộp gây cấn, đánh nhau ỳ xèo. Chỉ là một viên đường nhỏ đầy ngọt ngào, êm đềm về một thế giới linh dị thần quái ít người biết đến.

+ Nói túm lại, đây là một áng văn về 1 bạn yêu quái sắp thành niên, bị cha nuôi quăng vào 1 cái ổ yêu quái, rồi được cả ổ yêu thương chăm sóc cho đến kỳ trường thành, cuối cùng bị kẻ cầm đầu cái ổ đó khiêng về làm vợ. Nên tag phụ tớ để là nguỵ dưỡng thành nhé.

+ Công thụ đều khiết dù tuổi tính bằng hàng… à mà thôi…

+ Sảng văn, điềm văn, ngọt văn, đời thường, bàn tay vàng siêu siêu siêu lớn.

+ Để cử cho mấy bạn cần giảm sốc trước khi nhảy hố ngược đầy máu cún.

4.5 10 votes
Article Rating
guest
2 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thư
Thư
4 tháng trước

Ad ơi cho em hỏi là gợi ý pass nghĩa là gì ạ chứ em đọc hoài ko hiểu với cách giải em cũng ko biết lun í T^T

MiQ
MiQ
1 tháng trước
Reply to  Thư

Còn tui thì chưa đụng vô mật thư luôn ak