Con mèo cuối cùng trong vũ trụ – Chương 36 (2)

Chương 36.2.jpg

Chương 36 (2): Sao các người dám!!! (Hạ)

Edit: Mèo Chè

Kỹ thuật nhân bản cũng không phải là kỹ thuật phức tạp gì.

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học đời sống hiện tại, muốn tự mình nghiên cứu ra kỹ thuật nhân bản vô cùng đơn giản, đơn giản đến mức sinh viên vừa tốt nghiệp chưa bước chân vào sở nghiên cứu chính quy cũng tự tay làm được.

Nhưng trước giờ toàn tinh tế vẫn luôn nghiêm cấm loại kỹ thuật này, dù nói gì thì cũng không cho làm, cũng không hẳn là vì không có người nào làm, mà là trong thời đại Đại Vũ trụ, trong bộ luật tinh tế mà xã hội loài người luôn tôn trọng có một điều khoản, điều này quy định rõ ràng dưới bất kỳ trường hợp nào cũng tuyệt đối không cho phép dùng bất cứ phương thức nào tiến hành thí nghiệm loại kỹ thuật này, người vi phạm sẽ bị tử hình.

Qua hơn một ngàn năm, có vô số nhà nghiên cứu khoa học không tin tà, nhất quyết khiêu chiến quyền uy của bộ luật, kết quả cả đám đều bị vùi lấp giữa dòng đời, làm cho những quy định và điều mục trong bộ luật này tăng không ít uy tín.

Bồi thẩm đoàn và người xem livestream đều kinh sợ.

Nguyên nhân cấm loại kỹ thuật này rất đơn giản.

Không một ai có thể tiếp nhận có một bản thể trên thế giới này giống y như đúc bản thân mình —— thử tưởng tượng chút đi, lỡ một ngày nào đó về nhà, phát hiện nhà mình bị một người y chang mình chiếm mất, đó quả thật là một câu chuyện làm cho người ta hoảng sợ vạn lần.

Nghĩ sâu xa hơn nữa, những sinh mạng do con người sáng tạo ra kia, thật sự khó đo giới hạn khả năng sáng tạo và giá trị của bọn họ.

Sức lao động, sức sáng tạo, buôn người, thậm chí có thể phát sinh trường hợp đánh ký hiệu thấp hơn người một bậc(*) lên những sinh mạng đó, xem như súc vật, tuỳ ý làm bậy.

(*) Thấp hơn người một bậc = nô lệ.

Nếu một ngày nào đó, bỗng nhiên nhìn thấy một nô lệ có khuôn mặt giống y chang mình như đúc từ một gen(*) ra thì sao?

(*) Đúc từ một khuôn, vì là thời đại khoa học kỹ thuật bay cao, tác giả ghi thành đúc gen luôn :))

Không ai có thể tiếp nhận chuyện này.

Bất kỳ người nào có (não) đầu (có) óc (nếp nhăn) đều hiểu rõ, một khi thật sự phát sinh tình huống đó, xã hội sẽ lâm vào hỗn loạn không ngừng.

Nếu như loài người không có tư tưởng và đạo đức kiềm hãm, thì sẽ trở thành dã thú.

Những điều khoản kia trong bộ luật tinh tế, chính là để kiềm chế những người mất đi tư tưởng kính trọng cơ bản đối với sinh mạng chỉ vì khoa học kỹ thuật phát triển quá nhanh.

Nhưng bây giờ, những người nghiên cứu khoa học mà bọn họ kính nể, sùng bái, xem tiến bộ của loài người là ánh sáng của mình lại dẫn đầu phá vỡ cấm kỵ này!

Chuyện này là không thể.

Tuyệt đối không thể!

Người nghiên cứu khoa học khác với những người bình thường như bọn họ, những người đó có được trí tuệ siêu phàm và tầm nhìn khác thường.

Nói từ phương diện suy nghĩ, thậm chí đa số người bình thường còn thừa nhận những nhà nghiên cứu khoa học ưu tú kia là những người đứng đầu nhóm người bình dân.

Nhưng chuyện này không đồng nghĩa với việc bọn họ có thể tuỳ ý phá vỡ cấm kỵ mà toàn bộ loài người không cho phép đụng vào.

Loài người cực kỳ nhạy cảm đối với nguy hiểm.

Loại cảm giác này làm cho khán giả biết được sự thật và bồi thẩm đoàn thập phần nôn nóng.

Việt An nhìn mấy người của Bộ Nghiên cứu Khoa học kia kịch liệt phản bác tội danh này, có vẻ như bọn họ cũng không thông báo chuyện này cho luật sư mà họ thuê tới, lúc này biểu cảm của vị luật sư kia hết sức đặc sắc, ánh mắt nhìn cố chủ của hắn giống như muốn ăn tươi luôn người ta.

Bên Quý Tu Quân có chuẩn bị mà đến, nhân chứng và vật chứng lấy ra một cái rồi lại một cái, đối phương phản bác cái gì, bọn họ lập tức đưa chứng cứ cái đó ra.

Nhân bản mười ba bộ tộc có trí tuệ và thiên phú đặc biệt.

Tiến hành thí nghiệm phi pháp với sinh vật có trí tuệ, bao gồm cả Quý Tu Quân.

Đối với…

Tội trạng một cái lại chồng thêm một cái.

Ngay cả thẻ nhớ của người máy phụ trách vận hành những máy móc thí nghiệm phức tạp trong phòng thí nghiệm lầu số 1 cũng trở thành vật chứng được đưa ra.

Dựa theo yêu cầu của bên khởi tố, cũng chỉ để lộ các mục lớn, nội dung chi tiết không công bố với bồi thẩm đoàn và người xem khác.

Toà án Tối cao Đế quốc xác nhận vật chứng và nhân chứng tuyệt đối chân thật.

Luật sư bên khởi tố tố cáo tội danh của mấy người phòng thí nghiệm lầu số một của Bộ Nghiên cứu Khoa học tận hai tiếng đồng hồ.

Trong lúc đó, biểu cảm của Quý Tu Quân thập phần lãnh đạm từ đầu tới cuối, cũng không vì thí nghiệm có liên quan đến anh mà có bất kỳ thay đổi nào.

Việt An nhìn thời gian livestream của cậu, tốc độ xoát bình luận mới gần như sắp thành không thấy rõ.

Chỉ có thể nhìn thấy một chuỗi dài các từ cảm thán và số lượng lớn các loại chửi thề bị che đi, có thể cẩm nhận cực kỳ rõ ràng cái gì gọi là dân tình xúc động.

Không riêng gì Đế quốc Sintes, toàn bộ tinh tế đều nổ tung.

Tên tuổi Ngân Nhận của Đế quốc Sintes có thể làm các quốc gia phụ cận khác kinh hồn táng đảm, nhưng ngoại trừ đất nước bị Quý Tu Quân mạnh mẽ cắt mất một cái tinh hệ lớn tiếng khen hay, thì những nước khác và Liên Bang đều bày tỏ sự đau lòng với chuyện khi còn trẻ vị tướng quân có chiến công to lớn này đã bị bắt đi tiến hành thí nghiệm phi pháp.

Thể gene cấp SS, không chỉ có người Đế quốc Sintes coi trọng thôi đâu.

Nếu ngày nào đó Quý Tu Quân nghĩ quẩn muốn phản quốc thì có rất nhiều nơi thu nhận anh —— đây cũng là lí do vì sao giới chính trị Đế quốc chỉ có lá gan động tay với Nguyên soái Kevin nhưng nhất quyết không chịu can thiệp Quý Tu Quân quá mức.

Ngày mở phiên toà đầu tiên chỉ kéo dài bốn tiếng ngắn ngủi, trong đó hết ba tiếng là bên khởi tố thuật lại tình tiết vụ án để tăng thêm tội danh tố cáo.

Sau khi phân đoạn này kết thúc, luật sư bên bị cáo vẫn không nói được câu nào, bồi thẩm đoàn trên bàn xử án và đám đông đang phẫn nộ đã không khống chế nổi.

Đó là anh hùng của chúng ta!

Là vị anh hùng uy chấn tứ phương, đánh bại một tinh hệ cho chúng ta!

Sao các người dám!!!

Một thời gian dài Quý Tu Quân không thể trở về nhà, vẫn luôn loanh quanh trong vũ trụ diệt trừ cướp vũ trụ, anh không ngừng đổi mới chiến tích bất bại của mình, bày rõ sức mạnh.

Vì sao???

Vì hoà bình của Đế quốc!

Vì chấn nhiếp những lân bang có lòng làm loạn kia!

Sao các người dám chứ!!!

Mắt của bồi thẩm đoàn ngồi trên bàn xử án đã đỏ lên vì tức, muốn đập bẹp đám người trước mặt!

Trên Toà án Tối cao Đế quốc, đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện tình cảnh này.

Bởi vì những vụ án được Toà án Tối cao thụ lí đa số là án lớn và án oan, lúc thuật lại tình tiết vụ án, bồi thẩm đoàn xù lông hoặc tức đến ngất là chuyện thường xảy ra.

Việt An nhìn bồi thẩm đoàn nhảy dựng lên muốn xông đến bàn bị cáo đánh người trong video, cảm thán cảm xúc của loài người phong phú ghê nơi, sau đó lại duỗi chân nhỏ xù xù lông, lôi ra một túi đồ ăn vặt từ cái thùng bên cạnh ghế salon, cắn mở rồi vừa ăn vừa xem kịch hay.

Đôi mắt tròn xoe xanh thẳm chớp cũng không chớp một cái nhìn bồi thẩm đoàn muốn xông qua mấy người bảo vệ, Việt An cảm thấy nếu không phải Toà án Tối cao có kinh nghiệm phong phú, cực kỳ sáng suốt giấu đi những vật có khả năng trở thành hung khí ở chỗ ngồi của bồi thẩm đoàn, thì có thể là bây giờ người đang ngồi trên ghế bị cáo đã phơi thây tại chỗ.

Bồi thẩm đoàn bị yêu cầu cực kỳ nghiêm khắc, toàn thân không được đeo trang sức nặng, chỉ cho mặc một bộ quần áo mềm mại bằng sợi tổng hợp.

Ngay cả giày cao gót và giày mũi nhọn cũng không cho mang, nhất định phải mang loại mềm!

Tất cả những điều này đều là để phòng ngừa còn chưa thẩm tra xử lí xong vụ án, thì bên bị cáo hoặc bên khởi tố đã bị bồi thẩm đoàn phẫn nộ trực tiếp dùng trang sức trên người hoặc giày đập chết.

Quý Tu Quân và hai vị Quân đoàn trưởng của anh vẫn lù lù bất động trong sự hỗn loạn tưng bừng, giống như ba bức tượng.

Nhưng sự bình tĩnh của bọn họ cũng không có tác dụng trấn an gì đối với bồi thẩm đoàn đang phẫn nộ, bồi thẩm đoàn nhìn bọn họ, chẳng biết não bổ kiểu gì mà càng tức hơn nữa.

Tình cảnh thập phần hỗn loạn, bảo vệ cũng không có cách nào mời bồi thẩm đoàn tức giận trở về vị trí, nhân viên pháp luật không thể không tuyên bố ngày mở phiên toà đầu tiên kết thúc.

Việt An nhìn thấy video 3D đã bị tắt mất, ăn xong miếng đồ ăn vặt cuối cùng, tắt livestream của mình rồi chạy đến cửa trước ngồi xổm.

Lúc Quý Tu Quân trở về thì cảm xúc đã trở về ôn hoà như thường ngày, thậm chí còn có chút cao hứng.

Những bồi thẩm đoàn tức giận cùng với trò hề của mấy người ngồi ghế bị cáo trên toà án đã giúp anh vui vẻ hơn.

“Việt An.” Quý Nguyên soái đi vào nhà, không ngoài ý muốn nhìn thấy Việt An ngồi xổm trên cái tủ thấp trước cửa để chờ anh.

Anh đặt đồ ở trên tay xuống mặt bàn.

“Đồ ăn ngon.” Anh nói.

Việt An nghiêng đầu một chút, xác nhận tâm trạng hiện tại của Quý Tu Quân thật sự không tệ, sau đó mới nhảy xuống tủ thấp, bò lên trên bàn ăn, chờ không kịp dùng chân nhỏ vỗ mặt bàn.

“Miáo!”

Quý Nguyên soái cầm theo hộp cơm đi tới, đặt ở trên bàn rồi mở ra, lấy ra một đống bánh ngọt nhỏ từ ngăn giữa của hàng bên(*), đặt ở trước mặt mình, sau đó đưa toàn bộ số còn lại cho Việt An.

(*) Chỗ này tác giả không tả rõ cái hộp, mình nghĩ là chia ra theo ngăn, khoảng 9 ngăn, 1 hàng 3 ngăn, thì ngài Nguyên soái lấy bánh từ cái ngăn ở giữa của hàng 1 hay hàng 3.

Việt An duỗi đầu ra, vừa chuẩn bị ăn thì cậu bỗng nhiên nhớ tới lời nói hôm nay trước khi ra ngoài của Quý Tu Quân.

Cục lông tuyết trắng ngẩng đầu nhìn Quý Nguyên soái đang nâng nĩa lên, cậu quay đầu nhảy xuống bàn ăn, đi đến ghế salon rồi há miệng cắn miếng đệm lớn trên ghế lôi đi.

Quý Nguyên soái nghiêng đầu nhìn con mèo yêu nhà anh bỗng nhiên lên cơn, biểu cảm vẫn thập phần bình tĩnh.

Việt An kéo cái đệm dài hơn hai mét đến bên cạnh bàn ăn, buông miệng, ngẩng đều kêu hai tiếng miao miao với Quý Tu Quân, sau đó chui xuống đệm.

Quý Tu Quân nhìn cái ụ nhỏ dưới đệm, cái nĩa trong tay đâm lên bánh ngọt trong dĩa.

Việt An lủi tới lủi lui dưới đệm, lủi tới khoảng giữa đệm rồi cố nhớ lại bí quyết biến thành người, sau đó điều khiển linh khí chảy xuôi trong cơ thể.

“…”

“…”

“….”

Quý Nguyên soái nhìn thiếu niên nhô đầu ra khỏi đệm, kinh ngạc đến mức cái nĩa trong tay xiên một cái lỗ bự lên bàn ăn.

Tác giả có lời muốn nói:

Nguyên soái: Hình như tôi nuôi một con mèo giả.


Chè: ú oà, ngạc nhiên chưa :))

Chương sau khoá pass nhé, pass dễ lắm.

This Post Has 8 Comments

 1. Avatar
  Trang

  pass có phải câu thoại chương 35 k nhỉ, mình nhập mãi k đúng

  1. Mèo Chè
   Mèo Chè

   đọc kỹ gợi ý giùm mình.

   1. Avatar
    Ahihi

    Chỉ mình đi bạn khó qua

 2. Avatar
  Ín Ín

  Minh nhập câu thoại bắt đầu bằng từ nếu ở chương 35 mãi mà k đc b ơi. k dấu k hoi k cách và thử bỏ 1 số ký tự nhưng không đc

 3. Avatar
  Nhím

  Huhu chủ nhà thêm gợi ý pass chương sau được không??? Mình thử mọi cách đều không được QAQ

  1. Mèo Chè
   Mèo Chè

   Bạn vào page facebook Ổ của một con mèo tên Chè, vào phần Ảnh, có cả 1 album gợi ý pass, bí quá thì nhớ đọc thêm comment dưới pic.

 4. Avatar
  Nguyệt209

  pass khó quá mình giải không được QAQ
  xác định chương sau gậm QT

 5. Avatar
  Người đọc bực mình vì truyện phưn

  Vì cái bọn nào đó mà chương 30 với chương 37 biết pass nhưng không biết cách nhập sao cho đúng. Tức vl

Trả lời