Con mèo cuối cùng trong vũ trụ – Chương 36(1)

Chương 36.1.jpg
Chương 36 (1): Sao các người dám!!! (Thượng)

Edit: Mèo Chè

Khi con mèo nhỏ nằm thẳng cẳng thì ống thuốc xanh biếc kia bị bỏ lại, chất lỏng chảy ra mặt thảm, tấm thảm làm từ chất liệu chống thấm nên chất lỏng đọng thành giọt màu xanh biếc tròn vo, tốc độ bay hơi cũng vô cùng nhanh.

Việt An phát hiện thuốc thử do Ban Khoa học Quân bộ nghiên cứu ra có nồng độ hoàn toàn không giống so với thuốc thử do đám người Bộ Nghiên cứu Khoa học làm ra.

Đơn giản là cao cấp hơn mười vạn tám ngàn dặm so với Bộ Nghiên cứu Khoa học.

Khắp nơi trong không khí tràn ngập mùi bạc hà mèo nồng nặc, nồng đến mức phảng phất như cả phòng chứa đầy bạc hà mèo.

Làm cho Việt An nhịn không được nhớ lại đám mèo chín đuôi bọn họ năm đó, bị bạc hà mèo vây quanh rồi cùng nhau nằm sấp giữa chợ bán hoa và chim trong sợ hãi.

Cậu nằm trên giá trèo cho mèo, mềm nhũn gục ở trên giá, bốn chân giang rộng, cái đuôi cũng ỉu xìu rủ xuống, híp mắt ụp mặt trên nệm mềm của giá trèo, sau đó cuộn thành một cục nhỏ tròn vo, bày ra bộ dạng bất lực lại đáng thương.

Dù là thời đại nào, nhóm người có động tác nhanh nhất, não động đáng sợ nhất, biết kích động lòng người nhất, trước sau đều biết rõ phải đứng ở góc độ nào mới có thể tung ra tin tức lớn làm oanh động dân chúng, mãi mãi là đám người làm nghề truyền thông kia.

Bên này Việt An hít xong ống bạc hà mèo có nồng độ cao đầu tiên thì đã không còn sức lực, bên kia truyền thông đã chuẩn bị châm ngòi đốt pháo, vang bùm bùm khắp nơi.

Là chuyện gì đã khiến cho bảo vật trân quý yếu ớt của Địa Cầu cổ phải cần đến chất gây ảo giác để giảm căng thẳng tâm lý!

Cuối cùng Việt An đã trải qua chuyện gì ở Bộ Nghiên cứu Khoa học!

Nguyên soái Đế quốc lôi mấy người trong phòng thí nghiệm bí mật của Bộ Nghiên cứu Khoa học lên Toà án Tối cao, có phải là vì điều tra được bí ẩn làm cho người phẫn nộ ở trong đó chăng!

Khắp nơi trên tinh võng là đủ loại suy đoán liên quan đến tình trạng của Việt An.

Đối với loại tin tức có thể khiến cho cao tầng bí ẩn của Đế quốc lật xe, không chỉ có người Đế quốc Sintes cảm thấy hứng thú.

Không ít người ở bên ngoài cũng sôi nổi chú ý, đối với tin tức lớn của Đế quốc Sintes – có sức chiến đấu đứng đầu Kim tự tháp, hầu như cả tinh tế cũng sẽ không tuỳ tiện bỏ qua —— nhất là tin tức liên quan đến Quý Tu Quân.

Số lượng người xem livestream của Việt An lại đạt kỷ lục mới, đột phá hơn trăm tỷ lượt xem, hiện tại còn tăng lên không ngừng.

Bên quản lý trang web không thể không tăng ca theo sát, đề phòng server bị sập.

Thời gian chính xác Toà án Tối cao Đế quốc mở phiên toà ở Đế đô Sintes là mười giờ sáng.

Chênh lệch múi giờ giữa các tinh hệ cực kỳ lớn, nhưng chuyện này không thể ngăn cản mọi người trợn mắt thức đêm chờ xem tin tức lớn.

Quá trình xét xử của Toà án Tối cao Đế quốc hoàn toàn công khai.

Người chọn khởi tố ở Toà án Tối cao cũng sẽ ký một số hiệp nghị, các loại điều mục được chia nhỏ rất nhiều, trước khi mở phiên toà công khai chính thức, bên Toà án sẽ căn cứ vào yêu cầu hợp lý của song phương, giữ bí mật những quy định và vật chứng riêng tư.

Quý Tu Quân hoàn toàn phản đối việc công bố toàn bộ nội dung thí nghiệm ra bên ngoài.

Dù chuyện này sẽ làm cho bồi thẩm đoàn hiểu lầm một số tội của bị cáo, mức hình phạt được suy xét có thể cũng giảm bớt ở một mức độ nhất định, nhưng Quý Tu Quân vẫn không đồng ý công bố nội dung ra ngoài.

Dù sao chuyện này cũng liên quan đến hình tượng của toàn thể nhân viên nghiên cứu khoa học và độ tin tưởng của công chúng đối với họ, dù nói thế nào thì công bố chi tiết ra ngoài đều không thích hợp.

Quý Nguyên soái an tĩnh ngồi chờ phiên toà mở, hai Quân đoàn trưởng hộ tống anh đến đây ngẫu nhiên nhỏ giọng giao lưu với nhau hai câu.

Yêu cầu của Toà án Tối cao Đế quốc thập phần nghiêm ngặt, sau khi tiến vào phòng chờ, tất cả công cụ liên lạc truyền tin trên người bọn họ đều bị vô hiệu hoá, chỉ có thể im lặng chờ đợi.

Luật sư ở bên cạnh đang trầm mặc và nghiêm túc nhìn tư liệu, chuẩn bị cho trận đánh ác liệt sắp tới.

Dù ở bất kỳ thời đại nào Việt An cũng không biết rõ lưu trình pháp luật của loài người, cũng không quá quan tâm.

Thậm chí cậu cũng không quay đầu liếc nhìn bình luận dưới livestream của mình, mà nằm trên giá trèo cho mèo cả một tiếng đồng hồ.

Cho đến khi nghe được tiếng báo giờ trong phòng vang lên, cậu mới chậm rãi đứng dậy, ôm tâm tư cực kỳ tiếc nuối đi mở cửa sổ phòng để mùi bay bớt.

Trên hình chiếu 3D bên cạnh, Quý Tu Quân đã xuất hiện trước ống kính.

Quý Tu Quân của ngày hôm nay hoàn toàn không giống với người mà Việt An nhìn thấy hàng ngày.

Anh mặc một thân quân trang phẳng phiu, huân chương vinh dự tượng trưng cho nhiều năm chinh phạt được cài lên áo khoác màu đen như đồ trang sức, mũ lính chỉnh tề, thần sắc ung dung nhưng lạnh lẽo, hai mắt tối đen như vũ trụ bao la tĩnh mịch.

—— Giống như lúc trước ở hoang tinh, lúc nhận được thông tin liên lạc được phát đến sau khi mở kênh liên lạc, sự im lặng tràn đầy khí thế gây cảm giác áp bách giống như muốn xuyên qua màn hình đập thẳng vào mặt.

Việt An lắc đuôi, cảm thấy mặc dù vẻ ngoài của Quý Tu Quân hơi xấu một chút, nhưng có cảm giác mạnh mẽ và khí thế như thế thì quả thật khó tìm ra người thứ hai trong loài người.

Cục Lông Nhỏ cực kỳ cố chấp cho rằng tình nhân trong mộng của mấy ngàn tỉ thiếu niên thiếu nữ Đế quốc xấu xí, lúc này nhìn thấy cuối cùng kịch hay cũng sắp mở màn, mới từ trên cửa sổ thông gió trở về, lôi thùng đồ ăn vặt do Quý Nguyên soái sắp xếp vào buổi tối hôm trước ra.

Quý Nguyên soái cũng không mua người máy giúp việc, anh không thường xuyên về ở, một phần là bình thường cũng đóng cửa kín mít nên không có bụi, một phần là từ thời cha mẹ của anh còn sống thì nhà anh cũng không thích dùng người máy.

Nghe nói là chia sẻ việc nhà có thể giúp gia đình hoà thuận hơn —— Quý Tu Quân không cảm nhận được hiệu quả cụ thể, nhưng vẫn kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình anh – tự mình động tay làm việc nhà.

Việt An mở thùng, rồi nhảy vào, lần lượt bới đồ ăn vặt ra.

Bình luận livestream nhảy lên không ngừng, lúc trước thì điên cuồng lên án Bộ Nghiên cứu Khoa học, hiện tại thì điên cuồng quăng quà tặng cho Việt An.

Cái tư thế kia, giống như muốn trực tiếp đánh sập server web Tấn Giang, cuồng bạo tăng tiền trong tài khoản cho Việt An.

Nhìn ý định trong bình luận, có vẻ như bọn họ cảm thấy những tên loài người kia làm chuyện xấu, thân là đồng loại cùng tộc, bọn họ hi vọng rằng có thể dùng kế sách này để bù đắp.

Việt An cắn mở túi đồ ăn vặt, quay đầu nhìn thoáng qua khu bình luận rồi quay đi, sau đó lại chớp mắt quay đầu nhìn lại lần nữa.

[Hức hức hức, thật có lỗi với bé Việt An QAQ.]

[Đa số nhân loại đều là người tốt, Việt An nhỏ cậu đừng không để ý đến chúng tôi nha Q^Q.]

[Tiểu Việt An nhìn chúng tôi một chút đi QvQ. Hít nhiều chất gây ảo giác không tốt đâu.]

[Tiểu Việt An, tôi cho cậu túi tiền với tâm của tôi, cậu đừng hít chất gây ảo giác nha, hít nhiều sẽ làm cho tinh thần hỗn loạn đó _(:з” ∠)_]

[Cũng gây tổn thương không nhỏ với thân thể, chẳng phải chất gây ảo giác được liệt vào danh sách thuốc chuyên dụng để trị liệu các bệnh tâm thần như tinh thần cực đoan à…]

[Hức huhu!! QAQ Thật đau lòng!!!]

[Ăn đồ ăn vặt là được rồi, đừng hít chất gây ảo giác nha _(:з” ∠)_]

[Bé Việt An, bé Việt An, nhìn tôi này, tôi đề cử cho cậu mấy đồ ăn vặt nhỏ này ăn ngon lắm!!!]

Việt An: …

Việt An: ???

Việt An mông lung.

Wtf?

Cậu cúi đầu nhìn đồ ăn vặt dưới chân mình một chút, đây là chất gây ảo giác hả?

Đây không phải là đồ ăn vặt cậu thường gặm sao?

Việt An nghi ngờ quay đầu qua, “mẻo” một tiếng với camera.

[Meo méo mèo mẻo meo!]

[Méo mèo!]

[Miao!]

[Việt An nhỏ ơi, tụi tui đều là người tốt đó! Cậu đừng vì Bộ Nghiên cứu Khoa học mà hiểu lầm tụi tui nha QAQ.]

Việt An nhìn thấy bình luận này, mặc dù không rõ vì sao đối phương lại nói như vậy, nhưng cậu vẫn hướng về phía ống kính kêu meo meo hai tiếng.

Còn bên Quý Tu Quân, các bên đã ngồi đông đủ, lập tức tuyên bố mở phiên toà.

Việt An ôm đồ ăn vặt ở trong ngực, vừa gặm vừa nằm sấp trên ghế salon, trước mặt là hình chiếu 3D toà án bên kia.

Nhất định không thể tiếp tục dễ dãi nữa.

Toà án Tối cao Đế quốc không xét xử vụ án nhiều, nhưng mỗi lần mở phiên toà, đều là một trận đánh giằng co kéo dài.

Mỗi một tội danh bọn họ đều phải xác nhận lại nhiều lần, xem xét nhân chứng vật chứng nhiều lần để đảm bảo tuyệt đối chân thật và có hiệu lực, cho nên hiệu suất của thẩm phán viên bọn họ không cao, nhưng từ khi được ghi chép lại cho đến nay, cũng không có một án sai oan giả nào.

Sự công bằng của toà án này nổi danh toàn Đế quốc.

Trong lịch sử của Đế quốc Sintes, Toà án Tối cao này từng xét xử một vị Hoàng đế, phán Hoàng đế thua kiện, trực tiếp cho Hoàng đế thoái vị, Tân đế đăng cơ.

Ở trong mắt của mọi người, Toà án Tối cao Đế quốc của Đế quốc Sintes là tuyệt đối công bằng và công chính liêm minh.

Trên đời này có quá nhiều chuyện bất đắc dĩ và bức màn đen, Toà án Tối cao Đế quốc đối với những người thân mang nỗi oan mà lại ở dưới đáy xã hội, giống như là ánh sáng chiếu xuống chống đỡ bọn họ cố gắng.

Đây cũng là một trong những lý do vì sao song phương quân – chính của Đế quốc dù bên ngoài căng thẳng nhưng cũng không dám tuỳ ý buông thả bản thân(*).

(*) Dù hai bên Quân bộ và các chính trị gia tuy căng thẳng mặt ngoài, nhưng hai bên cũng chẳng dám tuỳ ý gây sự làm chuyện xấu quá mức gì, sợ bên kia quăng lên Toà án Tối cao kiện.

Bởi vì một khi bị kiện lên Toà án này, cơ bản là kết cục không phải tôi chết thì cũng là anh vong.

Bên này Quý Tu Quân chuẩn bị vừa lên sàn là lập tức quăng bom.

Bởi vì nếu bọn họ khởi tố tội danh càng lớn ngay từ khi bắt đầu, thì đối phương phản kháng càng mãnh liệt, mà bồi thẩm đoàn và dân chúng cũng sẽ ấn tượng cực kém với bên bị cáo.

Bọn họ chỉ có thể từng chút từng chút chậm rãi tiến đến, giai đoạn đầu dùng những tội danh nhỏ, không tạo thành tội tử hình để đối phương vui vẻ nhận tội, cho bồi thẩm đoàn và quần chúng loại cảm giác “Thái độ của bên bị cáo rất tốt, biết nhận tội, đã ý thức được tội lỗi của mình và có hi vọng sửa lại.”

Nói cho cùng thì người ở Bộ Nghiên cứu Khoa học đều là nhân tài đứng đầu, khi người bình thường nhìn nhân tài đứng đầu, đa số đều mang theo kính lọc(*).

(*) Kính lọc: trong trường hợp này có nghĩa là trừu tượng hoá, lờ đi cái xấu và chỉ thấy cái đẹp.

Hễ là người làm các ngành liên quan đến tiếp xúc với dư luận, cũng sẽ không phạm phải sai lầm ngu ngốc này.

Cho nên ngày đầu tiên mở phiên toà, bên khởi tố trình bày tội trạng của bị cáo là thí nghiệm phi pháp.

Phạm vi các thí nghiệm phi pháp tương đối rộng.

Mà trong phạm vi rộng các loại thí nghiệm phi pháp này, luật sư bên Quý Tu Quân lại dẫn đầu xách ra thí nghiệm không nên đụng vào nhất.

Nhân bản.


Chè: Chương dài nên chia đôi, chương 37 đặt pass

5 1 vote
Article Rating
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hủ trong sáng
Hủ trong sáng
4 tháng trước

Ad ơi có thể cho em thêm gợi ý pass được không em đọc trễ quá ad xóa mất gợi ý pass trên page r cũng không nhắn tin được :(((