Đơn phương thầm lặng – Chương 22

Chương 22

Edit: Qiezi

Vào lúc 0 giờ ngày 25 tháng 12,《 Tình yêu thầm lặng 》được phát hành, chỉ trong một năm đã trèo lên bảng thường niên.

Từ sáng đến tối, Nhan Vũ gần như liên tục được bạn bè trong giới gọi điện hỏi thăm, nhất là Lisa, sau khi được khu fan hâm mộ phong là bà mai cho Bách An Nhan Vũ thì hay gọi điện thoại trêu chọc hai người bọn họ.

Dù sao bọn họ cũng chỉ thảo luận chuyện cậu bị đè, cậu không muốn bị Bách An nghe mấy lời trêu chọc này, trốn trong toilet nghe điện thoại. Nhan Vũ lúng túng ứng phó vài câu rồi cúp máy, sau đó lại nhận được điện thoại của Hứa Thường Ninh. Hứa Thường Ninh phát rồ gào lên: “A a a a a a a đậu phộng, đừng nói là Bách An, tui mẹ kiếp cũng muốn làm ông!!!”

“Làm cái con khỉ! Cút đi!” Nhan Vũ thẹn quá hóa giận tắt máy. Cậu mới cúp điện thoại không bao lâu đã bị weixin oanh tạc liên tục, hầu như cứ một giây là nhảy thông báo. Nhan Vũ mở weixin kéo tất cả vào sổ đen rồi để di động xuống đầu gối.

Thật sự… Khoa trương như vậy sao? Nhan Vũ đỏ mặt suy nghĩ.

Nhan Vũ ngồi nửa ngày, tính cầm điện thoại nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì lại thôi. Cậu suy tư một lúc, không xem phim thì xem reaction cũng được nhỉ. Cậu khẽ cắn môi, đăng nhập vào khu fan GV trong V Quyển, tiện tay nhấp vào một bài đăng liên quan đến《 Tình yêu thầm lặng 》:

[《 Tình yêu thầm lặng 》thật sự tuyệt vời! A Vĩ chết cũng đáng! ] 

Chủ topic: Chắc hẳn tất cả mọi người đã xem phim, chúng ta cùng nhau làm một thí nghiệm hóa học trước ống kính nha:

Đầu tiên, chúng ta cần một cái khóa.

Thứ hai, khóa Nhan Vũ và Bách An chung một chỗ.

Sau đó pha hỗn hợp HCl đậm đặc và HNO3 đậm đặc theo tỷ lệ 3:1, tạo thành cường toan*.

(Cường toan: hỗn hợp một phần HCl và ba phần HNOđặc, có thể hòa tan vàng và bạch kim)

Cuối cùng bỏ chìa khóa vào cường toan, tận mắt nhìn cái chìa khóa bị hòa tan hoàn toàn, một chút cặn cũng không còn.

Nếu vứt chìa khóa xuống biển thì sẽ bị cá tha về, chôn chìa khóa xuống đất sẽ bị chó đào lên, ăn chìa khóa vào bụng thì sớm muộn gì cũng phải thải ra. Tự tay hòa tan chìa khóa, tránh cho đêm dài lắm mộng, đây mới là cách thức chèo thuyền khoa học.

Lầu 1: Đậu má cường toan.

Lầu 2: Chủ thớt cao minh! Tui chính là HCl đậm đặc!

Lầu 3: Lúc xem phim tui có thể hóa thành con gà gào thét rung trời, nửa đêm đánh thức ba mẹ tui, mẹ tui lay vai tui hỏi tui bị gì, tui nói cho mẹ biết: CP con chèo là thật!!! Là thật!!!!!

Lầu 4: Hãy để tui làm HNO3!

Lầu 5: Là thật! Tui làm chứng, tui đã tận mắt chứng kiến đó! Tui chính là cái khóa khóa chặt bọn họ!!!

Lầu 6: Tui không hiểu vì sao chủ thớt với mấy người bình luận bên trên còn có thể bình tĩnh phân tích nên hủy diệt cái chìa khóa như thế nào, tui không làm được, tui cũng không thể theo trình tự, tui a a a a a a a a a a a a a a a a a!!!!!

Lầu 7: Sững sờ làm gì, mau a a, a a a a a a a a a a a a a a

Lầu 8: A a a a a a a, chờ khóa hỏng, a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a!!!!!

Nhan Vũ lướt qua một vòng, toàn bộ trang bình luận đều bị hàng loạt ‘A a a a’ chiếm lĩnh, cậu thoát ra nhấp vào một bài đăng khác [ Xem xong Tình yêu thầm lặng, người quang minh chính đại không nói chuyện mờ ám. ]

Sô pha: Con mẹ nó, tui chảy máu mũi! Xem phim đến độ tay chân cứng ngắc! Nhan Vũ rên quá tuyệt! Bách An làm cũng quá toẹt vời! Tui mặc kệ! Bách An Nhan Vũ is real!!!!!

Lầu 1: Là thật, không chấp nhận phản bác!!!

Lầu 2: Chắc bọn họ đang quen nhau. Tui đi hỏi gay mật của tui rồi, gay mật nói nếu không thích nhau thì sẽ không thể tình tứ như thế.

Lầu 3: Thật đó! Gay mật của tui cũng nói thế!!! Nó nói bọn họ ăn ý như thế nhất định không phải là lần đầu tiên! Ít nhất cũng ba lần!

Lầu 4: Bây giờ thành viên V Quyển đều có gay mật? Móe, phân phát gay mật theo gói à?

Lầu 5: Theo kinh nghiệm của tui, mấy lần trước tui và bạn trai XXOO đều rất ngượng ngùng… Tuyệt đối không tình nồng ý mật như bọn họ.

Lầu 6: Cho nên sự thật là bọn họ đã làm qua rồi?

Lầu 7: Rất rõ ràng mà, tui hoài nghi từ bộ phim《 Hành trình ba người 》thì bọn họ đã sống chung với nhau. Khi đó Bách An nhìn Nhan Vũ như muốn ăn tươi nuốt sống người ta, lần này thật sự làm người ta tới ngắc ngư, dục vọng chiếm hữu thật sự khiến người khác kinh ngạc!

Lầu 8: Hả? Từ lúc đó đã ở bên nhau? Nhan Vũ và người khác… Không sợ về nhà bị Bách An làm chết sao?

Lầu 9: Đựu, vậy bọn họ thực sự ở chung? CP của tui là thật???

Lầu 10: Trên thế giới này có người không biết bọn họ yêu nhau sao?

Lầu 11: Hu hu hu hu hu hu hu hu, tình yêu hoàn mỹ, Bách An Nhan Vũ is real!!!!

Lầu 12: Bách An Nhan Vũ is da bezt!!!!!!

Lầu 13: A a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Lầu 14: Lúc này thật hận bản thân ít đọc sách, chỉ biết nói hai câu: Tui đây cũng muốn nói Bách An Nhan Vũ là thật! A a a a a a a a a a a a a!!!

Một hàng ‘A a a’ dài đằng đẵng kết thúc bài đăng, Nhan Vũ bị mấy suy đoán trắng trợn kia làm xấu hổ đỏ mặt, thầm mắng mấy người kia thật biết cách tự biên tự diễn. Cậu quay lại trang chủ nhìn một hồi, nhấn chọn vào một bài đăng tương đối chững chạc: [ Cảm nhận về《 Tình yêu thầm lặng 》]

Chủ topic: Ai đã xem phim thì hẳn cũng có thể cảm nhận được bộ phim này được chế tác vô cùng hoàn hảo, bất luận là ánh sáng, phục trang hay là bối cảnh, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài đều không thể soi mói. Thậm chí có một vài phim điện ảnh còn không bằng《 Tình yêu thầm lặng 》. Tui cả gan đảm bảo bộ phim này có thể lưu vào sử sách V Quyển.

Tui xem từ hừng đông đến bây giờ, tua lại năm lần, soi được rất nhiều chi tiết. Tui cảm thấy bản thân sắp tèo, nhưng dù chỉ còn một hơi thở cuối cùng, tui cũng muốn la lên: Bách An Nhan Vũ is real!!!

Tui không muốn nói nhiều, chỉ có vài điều sau:

1) 3p5s: Nhan Vũ từ trong trường bước ra, lúc thấy Bách An thì hai mắt phát sáng!

Không biết mọi người có nhớ trong một lần phỏng vấn, MC hỏi Nhan Vũ biết Bách An không, Nhan Vũ nói không biết. Chuyện này không phải kỳ quái lắm sao? Trong giới có ai không biết Bách An? Sau này ngẫu nhiên tìm được phỏng vấn mấy tháng trước của Bách An, tui đã hiểu mọi chuyện. Bách An nói không biết Nhan Vũ nên Nhan Vũ cũng muốn nói không biết Bách An, lúc đó tui đã cảm thấy Nhan nam thần thật sự rất ngạo kiều!!! Cực kỳ giống chú mèo đen nhỏ xinh xa cách chủ nhân, cần được hầu hạ thoải mái mới khò khè hai tiếng làm nũng! Chúng ta tiếp tục quay về phỏng vấn lần trước Bách An nói muốn nuôi mèo, Bách An không muốn nuôi mèo, anh ấy chỉ muốn nuôi Nhan Vũ!!! A, tui điên thật rồi!!!

Quay lại vấn đề cũ, Nhan Vũ là một người rất biệt nữu. Trước đây Nhan Vũ đóng phim rất thành thạo, có loại cảm giác bất cần đời, nhưng ‘Hành trình ba người’ là bộ phim đầu tiên tui thấy cậu ấy e thẹn như vậy! Đương nhiên có thể nói là Nhan Vũ có tài, nhưng tui không nghĩ Nhan Vũ giỏi đến cỡ đó, ánh mắt sáng ngời, niềm vui tận đáy lòng, nếu cậu ấy không thích thì sẽ không diễn được.

A a a a tui cũng muốn nuôi mèo!!!!

2) Được rồi, chúng ta quay lại chủ đề chính. Cảnh tiếp theo là Nhan Vũ nhào vào lòng Bách An, chú ý tay Bách An, tui cố ý cap màn hình cho mọi người xem, Bách An vừa ôm eo Nhan Vũ vừa sờ soạng hai cái, trước đây anh ấy hợp tác với người khác có khi nào làm mấy động tác thừa thãi này không? Không cần tui nói thì chắc mọi người cũng biết phải thân thiết đến cỡ nào mới có thể làm ra những hành động thân mật này đúng không? Nhìn Bách An điêu luyện như vậy, có lẽ bình thường hay làm mấy chuyện này, nói cách khác thì bọn họ thường hay ôm nhau.

3) 4p20s: Bách An nói mấy lời thoại khiến tai tui mang thai luôn đây nè! “Đón em thì lúc nào cũng rảnh”, đậu móa đáp án này quá hoàn hảo không phải sao? (Thẳng nam trong tổ mau học hỏi đi… Là tui tào lao, sao có thể có thẳng nam xem bài đăng này). Mọi người nhìn vẻ mặt Bách An đi, cưng chiều kinh khủng, ông trời ơi, tui nghĩ Nhan Vũ cũng bị anh ấy cưng chết luôn! Nếu có người dùng vẻ mặt như Bách An để nhìn tui, tui sẽ gả cho người ấy ngay lập tức! Còn có biểu cảm của Nhan Vũ, trước đây tui luôn cho rằng niên hạ không được, xem ra chủ yếu là vì không đẹp trai, bây giờ tui chỉ muốn gào lên: Niên hạ lên đê!!! (con mẹ nó nhất thời không biết phải ghen tỵ ai nữa, đậu mè)

4) 5p3s: Tui xem nụ hôn này hơn hai mươi lần, tui muốn lưu nụ hôn này vào máy như bài giảng hôn môi! Mọi người có khi nào thấy Bách An hôn lưỡi với người khác không? Chưa từng đúng không? Thế nhưng đối mặt với bé mèo đen Nhan Nhan thì hôn lưỡi luôn rồi! Nụ hôn của Bách An quá khao khát, nhìn như muốn nuốt người ta vào bụng! Phân cảnh 7p15s lóe lên, bọn họ cứng rồi!! Cứng luôn đó!!! Mới hôn một cái đã cứng!!! Nếu bọn họ chỉ là anh em thuần khiết, tui sẽ nhảy sông Hoàng Phổ chết mẹ luôn cho rồi!

Xem đến đây, Nhan Vũ khá kinh ngạc. Cậu cảm thấy người này rất lợi hại, chỉ có mấy phút ngoại cảnh mà đã có thể phân tích được nhiều như vậy.  Ngoại trừ nói cậu giống mèo thì 8/10 điểm phân tích đều đúng.

Cậu định tiếp tục xem thì cửa toilet vang lên tiếng gõ.

“Nhan Vũ, em có ở bên trong không?” Giọng nói Bách An truyền đến.

Nhan Vũ như làm chuyện xấu bị bắt quả tang, tay cậu run lên, luống cuống thoát V Quyển, nói to lên: “Chờ một chút!” Cậu chạy đến trước gương nhìn thoáng qua gương mặt ửng đỏ, mở vòi nước rửa mặt, lấy khăn cố lau sạch nước trên mặt. Cậu nhanh chóng điều chỉnh hô hấp, làm xong xuôi mới đi tới mở cửa, vẻ mặt mờ mịt hỏi: “Sao vậy anh?”

Bách An nhìn gương mặt đang đỏ bừng của cậu, sau đó liếc mắt nhìn sang di động trong tay cậu. Anh hiểu ra nãy giờ cậu làm gì, vươn tay lau mặt cho cậu: “Nhận được đĩa phim.”

Đĩa phim? Nhan Vũ đã quên rằng mỗi khi quay xong một bộ, bên chế tác sẽ gửi đĩa làm kỷ niệm. Cậu vất vả giả vờ chưa có gì xảy ra, ý định làm Bách An quên hôm nay người ta gửi đĩa phim tới.

“À.”

“Muốn xem không?” Bách An tiện tay giúp cậu lau khô nước trên trán.

“Hả? Xem xem xem…. Xem cái gì?”

Bách An rũ mắt, tuy rằng không nói gì nhưng như muốn bảo ‘Em không dám?’

Buồn cười, có gì mà không dám xem? Không phải chỉ là xem phim thôi sao? Trước đây cũng không phải chưa từng xem qua!

Nhan Vũ kiên quyết bảo vệ phẩm giá bản thân, giả vờ bình tĩnh: “Khụ, vậy thì xem.”

Trả lời