Hệ thống tú ân ái – Review

Hệ thống tú ân ái – Review

CP: Lâu Nguyên x Thi Linh Khê (Lâu muộn tao x Khê bé cưng).

Bối cảnh: mạt thế, sau đó quẹo qua tu tiên, dị giới.

Có sự góp mặt của hệ thống với 1 loạt nhiệm vụ mất tiết tháo, liêm sỉ và bán chủ cực kỳ lẹ.

Thuộc tính công thụ: vũ lực cao, lạnh lùng với người ngoài chỉ ôn nhu với vợ, IQ EQ đều online thường trực, anh tuấn, siêu cưng chìu vợ, dị năng giả công x vũ lực cũng cao, IQ vượt nóc EQ cũng đủ, thích tú ân ái, mềm manh với chồng, cưng chồng chiều chồng bảo vệ chồng, manh hệ mà thích quẹo qua cao lãnh hệ, giá trị nhan sắc cao, (có thể xem là) vạn nhân mê, cửu vĩ thánh linh hồ thụ.

Thể loại phụ: rải cơm chó là chính xin đừng để ý cốt truyện, plot twist đầy đủ ý tưởng hay nhưng viết bị đuối, độ ngọt x1000, tất nhiên là HE, có kiếp trước kiếp trước kiếp này.

Review by Chè:

Tóm sơ là thế này, ngày nảy ngày nay có một bé manh thụ chỉ số IQ cao học vượt cấp, do comeout với bố mẹ mà tới một thành phố xa xôi khác học đại học khi mới 16 tuổi. Học chưa được bao lâu thì một cơn mưa máu đổ xuống mang theo mầm bệnh chết chóc, bắt đầu kỷ nguyên của tang thi. Nhà nội bé cưng thuộc dạng y sinh thế gia, mẹ cũng là nhà khoa học trọng điểm ở Bắc Kinh nên bé cưng thuộc dạng được quân đội hộ tống trở về trung tâm đất nước. Nhưng biến cố xảy ra, thằng em họ cùng tuổi đang học cấp 3 cùng thành phố với em khóc lóc ỷ ôi năn nỉ nhường suất cho nó, nể tình chú dì từng giúp đỡ em, nể tình cha mẹ em từng nhờ em chăm sóc nó, lại chưa từng trải đời còn ngây thơ, nên em đã nhường suất đi quý giá ấy cho thằng ml này, còn dặn dò nó hãy báo tin em còn sống cho cha mẹ biết.

Sau đấy em mang theo hy vọng được gặp lại bố mẹ mà vượt ngàn cây số, lang thang hết đội này đến đội khác, trải qua bao lần cửu tử nhất sinh, biết được lòng người hiểm ác, ba năm sau em cũng sắp tới được đích. Nào ngờ đâu phút 89 phản lưới nhà, em bị đồng đội hãm hại, bị tang thi cào, bị dị hóa thú cắn, cơ hội sống bằng 0. Giây phút ấy, là hệ thống Tú ân ái đã cứu em. Sau ba năm mạt thế, nhờ hệ thống, em đã có được dị năng, bắt chuỗi ngày thăng cấp từ gà yếu manh hệ IQ đè chết người thành manh hệ bạo lực IQ cao, bàn tay kim cương to cỡ quả bóng đá chọi bể đầu sáng chói mù mắt chó.

Motif thường thấy ở các truyện hệ thống cứu chủ, hệ thống sẽ cho kí chủ các nhiệm vụ kèm theo các trừng phạt nếu không hoàn thành. Thay vì ngầu lòi như bao hệ thống thời mạt thế khác như tìm tiểu đệ ngầu bá cháy bọ chét, kích phát dị năng 1 2 3 4, thì nhiệm vụ đầu tiên bé nhận được là… để dị năng giả mạnh nhất Bắc Thành và cả nước Hoa chủ động sờ đầu em một cái. Đúng với cái tên tú ân ái, nhiệm vụ hệ thống càng ngày càng matdai hơn, nhiệm vụ chủ tuyến toàn là sờ đuôi vuốt mặt, tú ân ái trước mặt 10 người 100 người 1000 người (và hơn nữa), tú ân ái trước mặt tang thi, rồi 7749 kiểu play văn phòng dã chiến blabla, còn nhiệm vụ giải quyết mạt thế ấy hả… à ờ nó là nhiệm vụ phụ ló mặt lên vài cái rồi thôi.

Còn vì sao công là mục tiêu thụ cần tú ân ái thì theo hệ thống bảo là ảnh là người duy nhất còn sống phù hợp với tiêu chí chọn vợ kén chồng của bé cưng, bé cưng còn nghĩ tui đâu thích ảnh, tui ngưỡng mộ ảnh thôi mà, mày có nhầm hong hệ thống. Hệ thống không nhầm, nó chỉ viện cớ thôi, còn lý do thật sự thì mời đọc truyện sẽ biết.

Xuất phát điểm, công mang thái độ nghi ngờ thụ, vì trông em nó trắng trẻo ngây thơ quá mức so với thời mạt thế cá lớn nuốt cá bé này. Sau khi xác nhận được thân phận bé, anh lại cảm thấy áy náy, vì anh là người dẫn đoàn hộ tống năm ấy, tự trách vì để xảy ra sơ xuất bỏ em lại, bứt rứt vì đã để em chịu khổ. Bé cưng là một người thẳng thắn, có chí tiến lên, có ân tất báo có thù tất trả, cố gắng qua từng ngày, nên dần dần anh công mết bé luôn.

Tất nhiên, sảng văn không thể thiếu dàn pháo hôi não tàn rồi, pháo hôi đầu tiên xin kể tới thằng ml em họ, tiếp đó xin kể tới cặp bố mẹ cực phẩm IQ cao nhưng EQ trệch dưới mương của bé thụ. Ngoài ra còn có sự góp mặt của n pháo hôi từ tang thi, dân chúng, tình địch của công lẫn thụ, các tu sĩ tới boss dị giới. Đặc điểm chung là não vứt xó liêm sỉ vứt ngang, vả mặt tuy không đã nhưng toàn chết thẳng cẳng hoặc ôm hận cả đời, nói chung cũng không tới nỗi tức ói máu.

Có pháo hôi tức trào máu họng thì cũng phải có dàn cameo dễ cưng, bộ này cameo rất đa dạng độ tuổi già trẻ lớn bé đủ cả, phong phú về chủng loại người thú đều có. Tui mết nhất là con chó có linh trí chuyên xưng cẩu gia, câu cửa miệng của nó là “đời chó thiệt là cmn gian nan”.

+ Điểm trừ: phải nói trước mắc công giẫm mìn rồi la làng.

Đối tui đây thật sự không phải một bộ đáng đọc nếu xét về cốt truyện, nó không phải là một bộ truyện sẽ khiến bạn thốt lên “ôi hay quá logic quá đáng ghi danh vào list đam huyền thoại”. Mở một đằng kết một nẻo, mở đầu là mạt thế nhưng kết ở dị giới, giải quyết các vấn đề cũng không chi tiết lắm. Được 2/3 truyện thì bắt đầu đuối, viết hời hợt không khai thác sâu dù ý tưởng hay (nếu khai thác tốt bút lực chắc thì viết thành thăng cấp tu tiên 700 chương như Truyền thuyết chi chủ đích phu nhân cũng không thành vấn đề), time skip nhiều vô kể, kết vội, có vài tình tiết giải quyết kiểu “ôi chết cài cái này vào mà quên giải quyết, thôi cho nó chết cho xong chuyện”.

Vấn đề thời gian cũng là một lôi bự. Đầu tiên nói về giai đoạn thích nhau của công thụ, hai người chỉ ở chung 10 ngày mà đã okela em thích anh, anh cũng thích em, chúng ta hẹn hò thôi, nhanh như ngồi tên lửa phóng với vận tốc mấy ngàn năm ánh sáng. Nhưng khúc sau tác giả có cài cắm tình tiết giải thích vì sao lại phải lòng nhau lẹ như vậy (và phong cách tác giả này là công thụ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên), nói chung là kiểu “trí nhớ mất nhưng tình yêu dành cho người đã khắc sâu vào linh hồn, để rồi khi gặp lại ta vẫn thương người như thuở ban sơ”. Thứ hai là khái niệm thời gian của tác giả, tác giả có thể viết 10 ngày thành 30 chương, nhưng khúc sau lại có thể dùng 1 câu để skip hết 30 – 40 năm nhanh như chó chạy ngoài đồng. Đoạn thăng cấp dài lê thê, còn đoạn xưng vương xưng bá đáng khai thác lại ngắn tí tẹo.

Và vấn đề chốt của màn chê không còn gì để chê này chính là công lẫn thụ đều vạn nhân mê, ai không chịu được xin né. Công là kiểu vừa đẹp vừa mạnh vừa có quyền, điển hình của cao phú soái lại giữ thân như ngọc gần 30 mà vẫn chờ thụ tới phá zin, được theo đuổi cũng là lẽ đương nhiên. Thụ thức tỉnh huyết thống thánh linh hồ, xinh đẹp yêu mị là một vấn đề tất nhiên, còn có một mớ đuôi xù với đôi tai hồ ly lấp ló giữa mái tóc bạc trắng óng ả, ai mà không thích đẹp hay lông xù chứ huhu, tui cũng thích á. Công thụ đuổi tình địch rất thẳng mặt, cũng không lấp lửng với ai, trong mắt chỉ có nhau, tú ân ái rải đường vung thức ăn cho chó là sứ mạng cao cả, nên dù vạn nhân mê nhưng “mày thích tao thì kệ mày, tao đíu care đâu”.

+ Điểm cộng:

Lý do tui làm bộ này vì thích công thụ và dàn cameo đáng yêu quá mức, độ ngọt ngào x1000, và quan trọng nhất là không chậm nhiệt, không chậm nhiệt, không chậm nhiệt (chuyện quan trọng phải nói 3 lần). Ai muốn một bộ chữa lành tâm hồn thì cứ nhảy đừng lăn tăn, nếu xem cốt truyện mạch truyện là tú ân ái thì mở sao kết vậy đó, mục đích mở rộng bối cảnh chỉ là để công thụ đổi bản đồ tú ân ái thôi.

Ngoài ra tác giả có giải quyết tất cả những vấn đề đã được cài vào, dù có vài vấn đề giải quyết không hài lòng lắm nhưng thôi vẫn đánh giá cao. Tác giả có giải thích vì sao hệ thống xuất hiện, nguồn gốc của những phần thưởng nhiệm vụ, vì sao nhiệm vụ lại càng ngày càng mất tiết tháo, huyết thống của thụ và sức mạnh của công từ đâu ra… Nói chung cài cái gì thì giải quyết cái đó.

Còn thụ thì đúng chuẩn gu tui luôn. Bản tính manh manh đáng yêu, ai giúp mình là mình moi gan móc phổi trả, ai hại mình thì mình thù nó không để nó sống yên. Thẳng thắn nghĩ gì nói đó, nhưng cũng biết khôn khéo biết cách đối nhân xử thế. Trước mặt chồng là một bé ngốc bạch ngọt xù lông, muốn làm gì thì làm nấy, thích thì tiến, muốn hôn là hôn, muốn chịch là chịch, nói gì nghe đó, ngoan ngoãn đáng yêu. Trước mặt người lớn tuổi đáng kính trọng là một đứa trẻ ngoan, thông minh sáng dạ, phấn chấn tiến tới, cần cù siêng năng, điển hình của con nhà người ta. Trước mặt cấp dưới và dân chúng là một vị thư ký trưởng đáng tin cậy, là một phu nhân boss vũ lực IQ đều cao, là một thành chủ của căn cứ vệ tinh rất nghiêm khắc tỉ mỉ cẩn thận, làm việc rất hiệu suất, có uy nghiêm, gánh vác được trọng trách. Trước mặt pháo hôi, bề ngoài là một con thỏ chờ thịt, thực chất là một con hồ ly xảo trá lừa người quẹo đủ hướng giết người không ghê tay, ai đụng chồng ông thì ông thịt hết.

Còn công là một người lạnh lùng nghiêm cẩn lại khó tính, mạnh mẽ lại đa nghi. Chỉ có thụ phá vỡ hết mớ thiết lập ấy, công tin tưởng thụ như tin bản thân mình, ôn nhu dịu dàng cả một đời đều dành hết cho thụ, cười cũng chỉ cười với thụ, chìu thụ hết mực, thương thụ nâng thụ trong lòng bàn tay, thụ muốn gì có đó. Ăn uống bao hết, thụ đi đường cũng được cõng bế bồng, châm ngôn thê nô “đội vợ lên đầu là trường sinh bất tử”. Thụ bảo “anh chìu em riết coi chừng em hư”, công lại bảo “anh không thương em thì ai thương đây”, soft lắm luôn.

Đoạn tui thích nhất trong truyện là pháo hôi em họ từng khích tướng muốn gây chia rẽ công thụ thế này “Người mà anh ta thích nhất sao? Vậy mày nghĩ, giữa mày và căn cứ, anh ta sẽ chọn bên nào.”

Công đã bảo là “Em và căn cứ anh đều muốn.”

Thụ lại đáp rằng “Tại sao phải chọn, em sẽ cùng anh bảo vệ căn cứ này.”

Đế vương chọn giang sơn hay chọn mỹ nhân đây, có người nghĩ là mỹ nhân, có kẻ nghĩ là giang sơn, nhưng mấy ai hiểu lòng vương rằng ngài muốn cả giang sơn lẫn mỹ nhân. Mỹ nhân lại là người mạnh mẽ, tâm mỹ nhân luôn thuộc về đế vương, còn giang sơn ngài muốn, mỹ nhân sẽ sánh vai cùng ngài để giành lấy và bảo vệ.

Gắn tag phụ công thụ trước khi nhảy hố: Niên thượng (hơn nhau 8-10 tuổi lận), song khiết nguyên đai nguyên kiện 100%.

This Post Has 6 Comments

  1. Mèo Chè
   Mèo Chè

   lúc đọc qt tui cũng rén lắm, nhưng công thụ cưng quá nên bất chấp :)) còn thêm hệ thống bán đứt kí chủ nữa :))

  1. Mèo Chè
   Mèo Chè

   Quả hệ thống chói mắt nhất tui từng diện kiến :))

 1. Avatar
  Anh Nguyen

  Mình khá nhan khống nên có lẽ thử đọc xem sao. Nghe thụ đẹp vậy mình cũng muốn xem thử nhan sắc e ấy.

 2. Qiezi
  Qiezi

  Chỉ có kẻ yếu mới phải chọn giang sơn hoặc mỹ nhân. Kẻ mạnh said: “Mỹ nhân và giang sơn, ta húp hết”

Trả lời