Quỷ sự vô tận – Chương 5

Chương 5: Búp bê Nga (5)

Edit: Qiezi

Sáu giờ chiều, Ngụy Diên Khanh tới đón Dương Nguyên Nhất. Lúc này trên mặt anh, mặt nạ đã đổi thành Venice màu trắng, giống như một u linh du đãng ở nhân gian, có một loại mỹ cảm lộng lẫy quỷ quyệt.

Vương Tiểu Hồng từng nói trước kia Ngụy Diên Khanh không đeo mặt nạ, Dương Nguyên Nhất lập tức đoán hẳn là anh không muốn để mình nhìn thấy mặt, nhưng mang mặt nạ ra ngoài cảm thấy rất kỳ quái.

Bọn họ sẽ không bị cảnh sát giao thông xem là phạm tội giết người hay là cướp mà cản lại chứ? Song khi Dương Nguyên Nhất nhìn cảnh sát giao thông chặn chiếc xe kế tiếp kiểm tra nồng độ cồn mà lại bỏ qua xe của bọn họ, nghi hoặc đã được giải đáp. Cậu khiếp sợ nói: “Không có kiểm tra chúng ta?”

Ngụy Diên Khanh: “Hạ thấp cảm giác tồn tại bản thân sẽ dễ dàng bị xem nhẹ, giống như sự vật phổ thông tầm thường lại mờ nhạt.”

Dương Nguyên Nhất: “Làm sao làm được?”

Ngụy Diên Khanh: “Thôi miên mình là đèn đường.”

Dương Nguyên Nhất cho rằng anh nói đùa, vì vậy nói: “Sếp nhất định là người mà tất cả các buổi tiệc tùng đều muốn mời.” Ngụy Diên Khanh nghi hoặc nhìn sang, Dương Nguyên Nhất cười nói: “Bởi vì sẽ không bị kiểm tra nồng độ cồn.”

Ngụy Diên Khanh không chút phản ứng, không khí khá xấu hổ. Dương Nguyên Nhất chà chà mũi, không nói chuyện. Bên trong xe thực yên tĩnh, cho đến hai mươi phút sau, Ngụy Diên Khanh đột nhiên bật cười, tiếng cười không lớn nhưng đủ để làm Dương Nguyên Nhất chú ý tới. Dương Nguyên Nhất ù ù cạc cạc không hiểu, mà Ngụy Diên Khanh thì lại thốt lên: “Thú vị.”

Dương Nguyên Nhất: “A?”

Ngụy Diên Khanh: “Truyện cười lúc nãy của cậu thật thú vị.” Lúc nói lời này, trong giọng nói của anh còn mang theo ý cười.

Dương Nguyên Nhất: “Thật sao?” Cậu có thể khẳng định nụ cười cực kỳ thấp của Ngụy Diên Khanh về truyện cười của cậu là có ý khác.

Xe quẹo vào bãi đỗ xe của tiểu khu nào đó, lúc này đã là tám giờ tối. Vườn hoa bên ngoài tiểu khu có hai ba người đang đi bộ, nói tương đối thì có ít người. Đèn đường khá sáng, có thể thấy rõ đường nhỏ.

Ngụy Diên Khanh xách rương theo, dẫn đầu ở phía trước, đi được năm sáu thước thì dừng lại, quay đầu nhìn Dương Nguyên Nhất, chờ cậu theo kịp. Dương Nguyên Nhất theo sau, giữ khoảng cách nửa thước với Ngụy Diên Khanh.

Ngụy Diên Khanh bước đi vững vàng, Dương Nguyên Nhất dõi theo thì phát hiện tốc độ của đối phương cực kỳ đều đặn, mỗi một bước đi như đã đo lường qua, khoảng cách rất giống nhau.

Dương Nguyên Nhất ngước mắt nhìn chăm chú bóng dáng cao lớn của Ngụy Diên Khanh, sau đó quan sát hoàn cảnh xung quanh, lần thứ hai kinh ngạc phát hiện không ai dùng ánh mắt khác thường nhìn Ngụy Diên Khanh mang mặt nạ.

Thậm chí là không ai nhìn Ngụy Diên Khanh, điều này rất bất thường. Chỉ riêng thân hình cao lớn và khí chất toàn thân của anh cũng đủ để đưa tới ánh mắt tò mò, huống chi trong bóng đêm còn mang mặt nạ như u linh. Tất cả mọi người xem Ngụy Diên Khanh như không tồn tại, có lẽ giống như lời Ngụy Diên Khanh đã nói, anh hạ thấp cảm giác tồn tại của mình, giống như đèn đường hay ghế đá, chỉ là những vật tầm thường.

Hai người đi vào tiểu khu, bên trong xây rất nhiều nhà. Lần đầu tiên tới rất dễ đi lòng vòng, nhưng Ngụy Diên Khanh không gặp trở ngại tìm được nhà của cố chủ một cách chính xác. Anh ấn chuông cửa, bên trong truyền đến giọng nói của một người phụ nữ, có vẻ khàn khàn mỏi mệt.

Cô ta hỏi: “Ai?”

Ngụy Diên Khanh chỉ nói một câu: “Được ủy thác mà đến.” Cô ta lập tức mở cửa, hai người đi vào. Lầu một là hành lang chật hẹp mờ tối, lầu hai mới có thang máy, mà cố chủ ở trên lầu chín. Bọn họ vào thang máy, Dương Nguyên Nhất tò mò hỏi: “Cố chủ ủy thác văn phòng thám tử chúng ta hả?”

Ngụy Diên Khanh: “Bọn họ không phải ủy thác trực tiếp. Văn phòng thám tử hợp tác với rất nhiều tổ chức, bình thường là bọn họ phát hiện hiện tượng không bình thường, sau đó xuất tiền thuê văn phòng thám tử thay bọn họ giải quyết. Văn phòng thám tử cũng hợp tác với chính phủ, như sự kiện búp bê Nga lần này thuộc loại dị văn bên ngoài xâm lấn. Đa phần dị văn từ bên ngoài xâm lấn đều phạm tội không theo quy luật, cũng không có địa điểm phạm tội cố định, thuộc án hình sự trọng đại. Cho nên phải do chính phủ ra mặt thuê văn phòng thám tử giải quyết dị văn ngoại lai này.”

Dương Nguyên Nhất: “Dị văn của những nước khác cũng sẽ xuất hiện tại quốc gia chúng ta?”

Ngụy Diên Khanh: “Chỉ cần tin đồn có người tin tưởng, mà trùng hợp là dị văn này đã cụ thể hóa.”

Lúc này cửa thang máy mở ra, hai người đi ra ngoài. Dương Nguyên Nhất gật đầu, hỏi tiếp: “Dị văn có thể cụ thể hóa đều là dị văn khủng bố sao? Những thứ khủng bố này một khi cụ thể hóa nhất định giết người?”

Ngụy Diên Khanh ấn chuông cửa: “Hiện nay xuất hiện dị văn được cụ thể hóa đều có liên quan đến khủng hoảng. Khủng hoảng không phải tự phát sinh mà là do chúng tồn tại quá rõ ràng, phổ biến nên mới khiến con người khiếp sợ. Đột tử, tay chân đứt đoạn, cảnh máu tanh, bóng tối và sự tĩnh lặng đều thuộc về khủng hoảng. Sự tồn tại đặc biệt của khủng hoảng có khả năng đánh thức phản ứng kịch liệt và sự cộng hưởng mạnh mẽ của con người. Thần và quỷ đều là hư cấu, không chắc chắn có tồn tại hay không nhưng khủng hoảng rõ ràng là có tồn tại. Các dị văn khủng bố được cụ thể hóa không nhất định biết giết người, nhưng đa phần đều thích máu tanh, luôn có ham muốn tạo ra sự khủng hoảng cho kẻ khác. Bọn chúng luôn có hứng thú với bất cứ thứ gì có thể tạo ra chuyện kinh dị, và dường như không thể khống chế sự mê đắm điên cuồng ấy.”

Dương Nguyên Nhất cảm thấy Ngụy Diên Khanh nói ra từng chữ cậu đều biết, nhưng khi hợp lại cùng một chỗ lại không hiểu được, Ngụy Diên Khanh cười nói: “Ủy thác thêm một hai lần, cậu sẽ hiểu.”

Lúc này, cửa phòng mở ra, lộ một kẽ hở. Nửa gương mặt xuất hiện trong khe cửa, trầm lặng nhìn hai người. Người phụ nữ hỏi bọn họ: “Các ngươi chính là người được ủy thác đến?”

Dương Nguyên Nhất gật đầu. Ánh mắt người phụ nữ đảo qua mặt nạ của Ngụy Diên Khanh, dường như không cảm thấy có gì kỳ quái, ngược lại tầm mắt dừng trên người Dương Nguyên Nhất, rất lâu không dời đi. Cô ta mở cửa: “Vào đi.”

Dương Nguyên Nhất mới vừa vào cửa đã ngửi được một mùi hương làm người nôn mửa, cậu che mũi miệng rồi quay đầu nhìn Ngụy Diên Khanh. Anh mang mặt nạ nên không nhìn ra biểu cảm, nhưng trấn định như không ngửi thấy cái mùi hôi chua kia. Dương Nguyên Nhất nhịn hồi lâu, chậm rãi thích ứng thứ hương vị kia rồi mới buông tay quan sát.

Đây là căn hộ tiêu chuẩn với ba phòng một phòng khách, cửa ra vào đối diện phòng bếp, bên cạnh là cái tủ để giày, đằng sau chính là phòng khách và ban công. Cửa sổ sát đất ở phía trước ban công bị bức màn ngăn trở, không mở đèn, cả phòng mờ tối không thấy rõ. Dương Nguyên Nhất vừa đi tới đã bị giày để lung tung làm trượt chân, được Ngụy Diên Khanh níu tay lại, cả người rơi vào vòm ngực dày rộng ấm áp.

Dương Nguyên Nhất sửng sốt, Ngụy Diên Khanh ôm chặt thắt lưng cậu hồi lâu, đôi mắt hơi híp lại, lóe lên ánh sáng khác thường, trong bóng đêm không ai nhìn thấy. Ngụy Diên Khanh đỡ Dương Nguyên Nhất đứng thẳng, lạnh nhạt nói: “Cẩn thận.”

Dương Nguyên Nhất nói lời cảm ơn, sau khi đứng vững thì nheo mắt lại nhìn sàn nhà. Sau đó một ánh lửa lờ mờ sáng lên, chiếu sáng căn phòng khiến cậu có thể nhìn rõ mọi vật. Dương Nguyên Nhất ngẩng đầu nhìn về phía ánh lửa, trùng hợp đối diện với đôi mắt đục ngầu của người phụ nữ kia. Nữ nhân trước mặt rất béo, phần thịt dưới cằm ước chừng khoảng ba ngấn, nhìn qua vừa nung núc mỡ vừa nhếch nhác.

Biểu tình người phụ nữ dại ra, vừa nhìn chòng chọc Dương Nguyên Nhất vừa giới thiệu: “Tôi tên Hà Mai, ủy thác mấy người tới điều tra nguyên nhân em gái tôi bị gì.”

Hà Mai dẫn hai người vào phòng ngủ, trong phòng có một cô gái gầy yếu rúc trên giường. Trước mặt cô ấy là một con búp bê Nga cao nửa thước, búp bê này xinh đẹp tươi tắn, vô cùng quen thuộc.

Hà Mai nói: “Từ khi mua con búp bê này, trong nhà luôn xảy ra bất thường. Em gái của tôi cũng thường xuyên trốn trong phòng, không bật đèn không nói chuyện, chỉ nhìn chằm chằm con búp bê kia.”

Hà Mai lại tiếp tục giải thích chuyện lạ xảy ra trong nhà cho bọn họ nghe, có mấy lần nửa đêm còn nhìn thấy con búp bê Nga này đứng ở đầu giường nhìn chằm chằm em gái đang ngủ say.

Dương Nguyên Nhất: “Vì sao không vứt đi?”

Hà Mai: “Từng ném mấy lần, nhưng nó sẽ tự trở về. Sau này lại không thể, ném một lần em gái tôi sẽ phát điên với tôi.”

Dương Nguyên Nhất đi vòng qua bên kia giường nhìn em gái của Hà Mai, cô co lại thành một khối, biểu tình dại ra nhìn chằm chằm con búp bê ở đối diện. Cậu từng bước tới gần, cô gái cũng không có động tĩnh gì.

Nhưng khi cậu định lấy đi con búp bê Nga kia, cô gái lập tức nổi điên nhào lên. Dương Nguyên Nhất linh hoạt tránh đi, nhưng Hà Mai thân thể ục ịch không tránh được, bị em gái cắn cánh tay xé một miếng thịt nhỏ xuống dưới.

Hà Mai gào lên kêu đau, Dương Nguyên Nhất lập tức ném búp bê đang cầm trong tay, cô gái lập tức nhào qua ôm lấy búp bê quay trở về giường. Hà Mai ôm cánh tay vội vàng rời khỏi phòng ngủ, nhìn qua như là đi xử lý vết thương.

Tuy rằng bên trong phòng ngủ vô cùng tối cùng vừa rồi tình hình khẩn cấp, nhưng Dương Nguyên Nhất vẫn nhìn thấy trên cánh tay của Hà Mai bị cắn rớt một khối thịt nhưng không có máu tươi chảy ra.

Dương Nguyên Nhất nhìn phòng khách và phòng ngủ mờ tối, khẽ nói: “Sếp, tôi nhớ anh từng nói đa phần dị văn ngoại lai phạm tội thuộc án hình sự trọng đại, bình thường đều là chính phủ ra mặt ủy thác.”

Trong mắt Ngụy Diên Khanh lóe ý cười: “Ừ.”

Ủy thác của văn phòng thám tử đến từ chính phủ sẽ không dễ dàng tiết lộ, vừa rồi Hà Mai nghe bọn họ nhắc tới ủy thác không chỉ không biểu hiện bất cứ nghi ngờ gì, ngược lại còn thừa nhận rất lưu loát.

Cô ta đang lừa gạt, dụ dỗ bọn họ.

Dương Nguyên Nhất: “Làm sao bây giờ? Hà Mai là như thế nào? Búp bê này là bán sỉ hả?”

Ngụy Diên Khanh ra khỏi phòng ngủ, Dương Nguyên Nhất đi theo phía sau anh. Hai người vừa ra khỏi, cô gái trên giường và búp bê bên cạnh chuyển động đầu, lạnh như băng nhìn chằm chằm hai người. Dưới tình huống không một bóng người, cửa phòng chậm rãi đóng lại, phát ra tiếng va chạm nhỏ vụn.

‘Tách’ một tiếng, Ngụy Diên Khanh bật đèn, trong nháy mắt ánh đèn trong phòng sáng rực. Sau đó anh đi về phía phòng bếp, Dương Nguyên Nhất không rõ cho nên đi theo: “Anh đói bụng?”

Ngụy Diên Khanh mở tủ lạnh ra, trong tủ lạnh đều là thịt tươi. Dương Nguyên Nhất liếc nhìn thịt được chất đầy trong tủ lạnh, không biết tại sao luôn cảm thấy có chút khác thường. Ngụy Diên Khanh đóng cửa tủ lạnh, tùy ý nhìn phòng bếp rồi đi ra ngoài, lúc Dương Nguyên Nhất đi ra liếc nhìn thùng rác, lập tức chú ý tới trong thùng rác có vật tơ lụa màu đen.

Cậu cầm cái kẹp đặt trong góc phòng xốc lên vật tơ lụa màu đen, phát hiện đó là tóc. Một đống tóc dài, bên trong là tóc ngắn, cực kỳ ghê tởm.

Dương Nguyên Nhất ném tóc trở lại thùng rác, vứt cái kẹp xuống, lúc đứng dậy đi ngang qua tủ lạnh đột nhiên nhớ tới đống thịt tươi đầy ắp ở bên trong. Yết hầu không khỏi dâng lên cảm giác nôn mửa ngây ngấy, cậu lại mở cửa tủ lạnh, dưới ánh đèn nhợt nhạt, thịt tươi béo ngậy không khác gì thịt lợn chết.

Dương Nguyên Nhất đóng sầm cửa tủ lạnh, đi nhanh ra khỏi phòng bếp, chạm đến ánh mắt cười như không cười của Ngụy Diên Khanh: “Bên trong ——”

Ngụy Diên Khanh: “Về sau cậu sẽ gặp nhiều.” Sắc mặt Dương Nguyên Nhất đại biến, Ngụy Diên Khanh hỏi tiếp: “Sợ?”

Dương Nguyên Nhất im lặng thật lâu, sau đó hít sâu một hơi: “Làm quen là được rồi.”

Nghe vậy, ý cười trong mắt Ngụy Diên Khanh càng rõ ràng hơn: “Cậu can đảm hơn Vương Tiểu Hồng rất nhiều, trời sinh thích hợp làm công việc của chúng ta.”

“Không có lựa chọn nào khác mà thôi.” Dương Nguyên Nhất nhún vai, hỏi anh: “Rốt cuộc Hà Mai là như thế nào?”

***

Tác giả có lời muốn nói:

Ngụy Diên Khanh: Bốn bỏ năm lên, đặc biệt có tướng phu thê, trời sinh thích hợp làm công việc của chúng ta.

5 20 votes
Article Rating
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
✨𝒫𝓇𝒶𝒾𝓇𝒾𝑒✨🌱
✨𝒫𝓇𝒶𝒾𝓇𝒾𝑒✨🌱
21 ngày trước

Đi thi nào GV cho 4 bỏ lên 5 thì cũng mừng.

Last edited 21 ngày trước by ✨𝒫𝓇𝒶𝒾𝓇𝒾𝑒✨🌱