Thần Vực – Review by Chè

Giới thiệu

Vì truyện dài nên mình đặc cách để riêng phần giới thiệu luôn, mà đây cũng là một bộ lưu lại ấn tượng cho mình. Mọi người biết đấy nhà mình toàn sảng văn kiểu hài hài nhẹ nhẹ, hầu như không có cao trào chính kịch gì luôn, mà Thần Vực lại khác, nên thôi để riêng nha. Coi chừng có spoil :))

+ Công: vì đây là truyện chủ thụ nên trong phần chuyển biến tình cảm không có phần độc thoại của công, nhưng mọi người vẫn sẽ nhìn ra anh thầm mến thụ, rõ lắm không lẫn đi đâu được. Chủng tộc của công là rồng, một con rồng đen thui, da dày thịt béo nên mặt cũng dày như tường thành, thường như con gấu chó ôm thụ còn hôn lung tung trước mặt mọi người, không những vậy còn canh giữ “báu vật” thật chặt, fans vợ thì né ra xa, fan cp mới được lại gần. Công sủng thụ và cũng rất tôn trọng thụ, thụ muốn gì làm đó, thương thụ vô cùng, thương vô cùng thương luôn. Gia thế công không được nói kỹ, nhưng mà spoil chút là người nhà và mấy thế gia chơi thân với nhà công moe lắm, đặc biệt là team người già của các thế gia, chỉ tiếc là các cụ quá ít đất diễn. Công là một tên cuồng chiến đấu, thấy ai mạnh là xáp tới đòi đánh, gặp thụ cũng xáp tới đòi đánh, đánh ra lửa tình luôn haha. Nếu định thuộc tính cho anh thì chắc là ôn nhu mặt dày cuồng chiến đấu hắc long công.

+ Thụ: mọi chuyện đều xoay quanh anh là chính, diễn biến tâm lý cũng được miêu tả rõ ràng. Thụ là người trọng sinh, đây cũng chính là bàn tay vàng của thụ, chỉ có nó mà thôi. Những kỹ năng tưởng chừng là bàn tay vàng nhưng những thứ này cũng đặt lên vai thụ một gánh nặng rất lớn. Thụ là một con người có trách nhiệm với mọi việc, luôn cố gắng vươn lên, vì mình vì công vì bạn bè vì loài người và vì Thần Vực. Đôi lúc thụ cũng lạc lối, không biết quyết định của mình đúng hay không thì công luôn kịp xuất hiện an ủi anh. Anh là một con người có thù tất báo, cũng phân biệt rõ ràng ai nên giết và ai không nên giết. Tuy anh đã muốn điệu thấp, trả thù xong rồi thôi nhưng sau khi gặp công thì mọi chuyện rẽ sang hướng khác luôn. Thụ nói sao nhỉ, rất lãnh tĩnh, có tình người nhưng không bạch liên hoa, với người thân thì rất tốt bụng ấm áp, là người trọng tình trọng nghĩa, lịch sự lại lễ phép và cũng rất mạnh mẽ. Nếu có một khuyết điểm mà nói thì chính là EQ tuy đủ xài nhưng đi trêu chồng xong bị chồng trêu lại rồi bại trận luôn :)).

+ 12 truyền kỳ: văn án sẽ không khi không nhắc tới 12 truyền kỳ, khác với một số truyện khác, 12 truyền kỳ trong Thần Vực vẫn còn sống, bọn họ dùng sinh mệnh của chính mình để bảo vệ thế giới, khi thụ – biến số có khả năng thay đổi xuất hiện, họ đánh cược. Cũng chính sự đánh cược đó, bọn họ ký thác tất cả hy vọng vào thụ, bắt buộc thụ phải càng ngày càng mạnh mẽ hơn để có thể đối đầu với thử thách cuối cùng. Nên trong chính văn, một số người cảm thấy thái độ của 12 truyền kỳ quá cao cao tại thượng, đùa nhóm nhân vật chính vòng quanh. Nhưng không phải, bọn họ chỉ là không muốn hy vọng quá nhiều để rồi thất vọng thật sâu mà thôi. 12 truyền kỳ cũng là “người”, bọn họ cũng có tình cảm vậy, cái này sẽ thấy rõ trong 3 phiên ngoại, bọn họ cũng sẽ yêu, cũng sẽ nhớ, cũng sẽ buồn và cũng nhí nhố không kém.

+ Nhân vật phụ khác: Tuyến nhân vật phụ của Thần Vực rất nhiều, tất nhiên, gần 250 chương và cả một thế giới lận mà. Mình chỉ nói đến những người bạn đồng hành từ đầu với công và thụ mà thôi. Với những nhân vật phụ đi với công thì tất cả đều là con cháu thế gia chơi với nhau từ nhỏ, ai cũng mạnh mẽ, ai cũng dũng cảm, kể cả nữ cũng vậy. Còn nhân vật phụ đi với thụ ban đầu rất ngây thơ và hay gây rắc rối, mình từng hơi phản cảm với bạn ấy. Nhưng sau khi trải qua một sự kiện, bạn ấy đã mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn, biết suy nghĩ hơn, trưởng thành hơn nhưng không làm mất đi sự hồn nhiên lố nhố ban đầu, chỉ giảm xuống thành mức độ chấp nhận được thôi. Điều mình thích ở Thần Vực là các nhân vật nữ không phải ai cũng não tàn, cường nữ nhiều hơn so với não tàn, cũng đúng thôi, đi với công thụ mà yếu thì bị bỏ xó lâu rồi ấy chứ.

+ Về các cp phụ: Có cp nam x nữ, ai không đọc được thì quẹo ra chứ đừng xúc phạm, bởi vì những người trong này có 1 người là tiểu thư thế gia nhưng rất mạnh mẽ theo sau bảo vệ cả đội, 2 người khác thuộc 12 truyền kỳ chống đỡ Thần Vực mấy chục năm. Cp nam x nam cũng có, hình 2 đôi thì phải haha. Nói chung là người có tình sẽ thành quyến thuộc, dù xa nhau nhưng kết rất đại đoàn viên, mình cũng muốn cám ơn tác giả lắm, HE hết tất cả các cặp luôn.

+ Nhân vật phản diện: boss chung cực thì mình không nói tới, nó không phải người nên mình cũng không biết nói sao. Nhưng các nhân vật phản diện còn lại thật sự làm mình ghét cùng cực, có khi tức bể phổi luôn. Không có ngược tra nên mình hơi tiếc vụ này, vì truyện chính kịch không theo hướng sảng văn.

+ Nói chung là đối với một đứa dễ tính như mình thì tuyến nhân vật như vậy là rất tốt rồi.

+ Về cốt truyện: khoảng 50 chương đầu chủ yếu là xem quá trình biến cường của thụ cùng với ngắm hint của cp chính mà thôi, tập trung về giới thiệu bối cảnh và nhân vật phụ là nhiều. Bắt đầu về sau mới mở ra kịch bản chính nên mọi người có thể sẽ thấy hơi nhàm. Mình cam đoan khúc sau rất lôi cuốn, tác giả tạo ra nhiều nhánh rẽ để mọi người dần tiếp cận chân tướng, tác giả cũng để lại nhiều manh mối để mọi người suy đoán. BUG không quá nhiều, buff mạnh nhưng cũng không làm người khác phản cảm. Chỉ có điều là tác giả hay lướt, diễn biến các sự kiện khá nhanh, đôi lúc lại dài dòng kéo đến vài chương. Mà thôi truyện dài, bỏ qua. Mọi thứ sắp xếp rất logic, cũng hoá giải tất cả bí ẩn, không bỏ ngõ cái gì cả. Truyện tập trung vào Thần Vực, rất ít nhắc đến thế giới hiện thực, những mỗi khoảnh khắc về hiện thực là y như rằng bị tát cẩu lương.

+ Truyện có H, xôi thịt chất lượng chứ hong phải canh thịt, các thím vui không. À xém quên, công thụ khiết hết, khỏi hỏi, tình đầu của nhau, tình hữu độc chung, gần như nhất kiến chung tình :))

+ Chỉ muốn nói là công thụ ở bên nhau rất tự nhiên, tới gần chương 200, cái gì cũng làm cả rồi, cũng thừa nhận người kia là bạn đời, gia trưởng cũng gặp luôn thì mới tỏ tình, xem như chậm nhiệt đi, chậm rãi đợi nha. Mà trước khi yêu nhau đã phát cẩu lương rồi, không cần lo.

Mục Xuyên sững sờ trong chốc lát, đuổi theo cản người nào đó lại rồi kéo tay của anh, cười nói: “Được.”

Kình Thương ngẩn ra, rồi chậm rãi nở nụ cười, cầm thật chặt cái tay khô quắt của Mục Xuyên.

Câu anh viết trên tay Mục Xuyên là: “Mục Xuyên, thích tôi được không?”

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments