Tránh sủng I – Q1 – Chương 95

Chương 95: Cổ Thần Hoán VS Nguyên Hiên (Thượng)

Edit: Phương Vũ LustLeviathan

Chỉ là sau khi thân phận Thời Thiên bị công khai ở buổi tiệc đó, à không, từ lần thứ hai Cổ Thần Hoán nhìn thấy Thời Thiên sau bốn năm, ở nơi mà Thời Thiên không nhìn thấy, Cổ Thần Hoán đã dùng thế lực của hắn xây cho cậu một bức tường phòng ngự, để giám sát, cũng là để bảo vệ cậu.

Cổ Thần Hoán vẫn kiên định cho rằng, thế giới của hắn và Thời Thiên cho dù là bóng tối hay ánh sáng, đều chỉ có thể tồn tại hai người là hắn và Thời Thiên, đối với Thời Thiên dù là tra tấn hay cứu rỗi thì đều chỉ có thể là do Cổ Thần Hoán hắn tạo ra, đây là sự liên kết không ai có thể phá vỡ.

Ai cũng không thể phá vỡ, vì Cổ Thần Hoán sẽ không cho bất cứ ai có cơ hội làm điều đó.

Cổ Thần Hoán thu hồi cái tay đặt ở trên đùi Thời Thiên, Thời Thiên thở ra một hơi, vừa định rót thêm rượu thì nghe thấy tiếng cười khẽ của Cổ Thần Hoán đang ngồi bên cạnh, giọng nói tràn ngập sủng nịch, “Em muốn chuốc say chính mình để sớm rời khỏi đây phải không?”

Bị nói trúng, trong nháy mắt sắc mặt Thời Thiên trở nên mất tự nhiên, cậu mím môi, dừng một chút mới chậm rãi nói, “Anh muốn tôi thế nào?”

Cổ Thần Hoán lại đặt tay lên đùi Thời Thiên, nhưng lần này chỉ đơn giản đặt lên, không làm ra động tác dư thừa nào, sau đó cười nhẹ ôn hòa nói, “Thời Thiên, không nên căng thẳng như vậy, chúng ta cứ tự nhiên một chút, giống như một tháng kia.”

Cổ Thần Hoán vừa dứt lời, khóe miệng Thời Thiên vung lên, nụ cười lạnh mang ý khinh thường.

Khoảng thời gian nực cười kia, cả đời này cậu cũng không thể nào quên.

Nếu nói phần tình cảm mềm yếu nhất trong cậu kết thúc từ khi nào, chỉ sợ rằng đó chính là ngày cuối cùng của một tháng ấy.

____

Đi cùng với Nguyên Hiên là một trợ lý cấp cao của Nguyên Thường Diệu, cũng coi như là thành viên lâu năm của Xán Dạ, thân thể Nguyên Thường Diệu đột nhiên không khỏe, không có cách nào tham dự, nhưng cũng không yên lòng đứa con của mình, cho nên mới để trợ lý cấp cao ông tin tưởng đi thay trợ lý của Nguyên Hiên.

Là người thừa kế tương lai của Xán Dạ, Nguyên Hiên tuổi trẻ anh tuấn tự nhiên là sự tồn tại không thể coi thường trên bàn rượu, được mọi người nhiệt tình mời rượu, nhưng cũng may trợ lý của Nguyên Hiên coi như là làm tròn phận sự, đã cản được không ít rượu cho Nguyên Hiên, cho nên hắn cũng không phải uống nhiều.

Nguyên Hiên vẫn âm thầm nhìn chăm chú vào Thời Thiên, phun trào ở trong lòng ngoại trừ kích động khi sắp có được người mình yêu, còn lại chính là đau lòng.

Vết bầm do bị đánh trên mặt Thời Thiên đã nhạt đi, nhưng nếu nhìn kỹ thì vẫn có thể thấy rõ, Nguyên Hiên luôn tin tưởng lời giải thích đi đêm gặp cướp của Thời Thiên, chỉ là hôm qua mới biết được, vết thương trên mặt cậu là do Cổ Thần Hoán đánh.

Thậm chí Nguyên Hiên không thể nào tưởng tượng được, một người từ nhỏ đã được sống trong nhung lụa, chưa từng chịu bất kỳ ngược đãi thân thể nào như Thời Thiên, khi bị Cổ Thần Hoán đánh sẽ phản ứng như thế nào, là đau đớn xin tha, hay là yên lặng chịu đựng.

Chỉ mới nghĩ như vậy, Nguyên Hiên đã nổi lên kích động muốn xé nát Cổ Thần Hoán.

Nguyên Hiên từng cho rằng Cổ Thần Hoán đối xử như vậy với Thời Thiên, nhưng Thời Thiên vẫn ở bên Cổ Thần Hoán như trước là bởi vì Thời Thiên yêu Cổ Thần Hoán tha thiết, hiện tại tất cả sáng tỏ, Nguyên Hiên vừa phẫn nộ vừa thống hận.

Phẫn nộ vì Cổ Thần Hoán đê tiện, thống hận vì chính mình không phát hiện sớm một chút, cứu thoát Thời Thiên khỏi bàn tay của Cổ Thần Hoán.

Thời Thiên bị mọi người ép không ít rượu, Nguyên Hiên có thể nhìn ra, Thời Thiên vốn không hề có ý định cự tuyệt, rõ ràng là muốn tự chuốc say chính mình.

“Trợ lý Thời là anh em của tôi đó, sếp Vạn, một chén này Nguyên Hiên tôi uống thay cậu ấy.”

Không chờ Vạn Quyết Lương mở miệng, Nguyên Hiên nâng chén rượu đế cay nồng trước mặt, ngửa đầu uống cạn.

Vạn Quyết Lương lấy lại tinh thần, vội vã tán thưởng, sau khi kính thêm một chén, lão cười khó coi ngồi xuống, bởi vì Nguyên Hiên dùng ánh mắt “muốn – ép – rượu – Thời Thiên – thì – phải – bước – qua – Nguyên – Hiên – này” nhìn Vạn Quyết Lương.

Nguyên Hiên bắt đầu dùng thân phận bạn bè thay Thời Thiên chặn rượu, thu hút chú ý về phía mình.

Đối mặt với sự ân cần của Nguyên Hiên, Thời Thiên không nói một câu nào, chỉ yên lặng ngồi, sắc mặt lạnh nhạt, mãi đến tận khi bàn tay Cổ Thần Hoán đặt trên đùi Thời Thiên lại nhẹ nhàng vỗ vỗ.

“Hay lắm, anh hùng cứu mỹ nhân.” Sắc mặt Cổ Thần Hoán nhu hòa, giọng điệu nhẹ nhàng, chỉ là nghe vào có thâm ý khác, “Thật tiếc, chỉ là tự mình đa tình thôi.”

Thời Thiên quay đầu nhìn Cổ Thần Hoán, sắc mặt Cổ Thần Hoán rất tự nhiên, lúc trước bị người ta ép uống không ít rượu, nhưng trên mặt không có chút men say nào, tựa hồ còn mang theo nụ cười nhã nhặn, ngũ quan lạnh lùng mà thâm trầm mang mị lực đầu độc lòng người.

“Qủa thực là tự mình đa tình, nhưng nếu không có anh ta tôi đã sớm được nằm bò lên bàn như ý nguyện rồi.” Thời Thiên nhàn nhạt mở miệng.

Cổ Thần Hoán khẽ cau mày, một giây sau liền cười rộ lên, “Em trách tôi đã để em uống nhiều như vậy sao?”

“Là tự tôi muốn uống, không liên quan đến anh.”

“Dáng vẻ khi say của em, tôi rất thích, ánh mắt rất mềm mại.” Cổ Thần Hoán cười khổ thấp giọng nói, “Trông thoải mái hơn nhiều so với việc giả bộ thuận theo tôi lúc này.”

“Cho nên anh muốn tôi say chứ gì?”

“Tình cờ nhìn thấy em say một lần, cũng không tồi.”

Thời Thiên cười một tiếng, “Nếu chỉ là muốn thấy tôi say, hà tất phải phiền phức như vậy, chỉ cần anh vui vẻ, lúc nào tôi cũng có thể chuốc say chính mình để đến gặp anh.”

Thời Thiên nói một cách tự nhiên, ngũ quan một giây trước còn ôn hòa của Cổ Thần Hoán đột nhiên trở nên âm trầm, hắn siết chặt bàn tay, nhắm mắt lại hai giây rồi mới mở ra lần nữa, Cổ Thần Hoán tiếp tục uống rượu, “Có mấy lời, đêm nay trở về tôi sẽ nói.”

Nguyên Hiên chỉ thờ ơ bắt chuyện với Cổ Thần Hoán mấy câu vào lúc ban đầu, sau đó cũng không chủ động bày tỏ thái độ thân thiện với hắn nữa, mặc dù không nói gì với nhau, nhưng người ở chỗ này đều cảm thấy giữa hai người tồn tại một loại khí tức đối lập và nguy hiểm.

Ăn uống gần xong, đề tài mọi người dùng để nói chuyện cũng từ từ giảm bớt, Nguyên Hiên cảm thấy thân phận đại diện cho Nguyên gia của mình cũng nên phát huy tác dụng, vì thế đã sớm chuẩn bị xong những gì cần nói.

Nguyên Hiên uống say chuếnh choáng, nhưng ánh mắt hướng về phía Cổ Thần Hoán vẫn tỉnh táo và mang đầy thù hận như trước.

“Nghe nói ông chủ Cổ tay trắng dựng nghiệp.” Nguyên Hiên bất thình lình thốt lên một câu, trên mặt mang nụ cười cực kỳ “lễ phép”, “Tôi tò mò thật đấy, rốt cuộc ông chủ Cổ tay trắng dựng nghiệp bằng cách nào vậy?” Nguyên Hiên dừng một chút, nụ cười vụt trở nên gian tà, chậm rãi nói, “Nghe nói trước đây ông chủ Cổ chỉ là một vệ sĩ, có đúng không?”

Nguyên Hiên vừa dứt lời, tất cả mọi người liền chuyển tầm mắt lên người Cổ Thần Hoán, đồng thời trong lòng ai cũng sững sờ, bởi vì những người này có làm sao cũng không ngờ tới, thân phận trước kia của Cổ Thần Hoán chỉ là một vệ sĩ.

Rất nhiều người biết rõ Cổ Thần Hoán có quan hệ mật thiết với xã hội đen, nhưng vì Cổ Thần Hoán từ hắc đạo cho đến bạch đạo đều gọn gàng nhanh chóng, không lưu lại bất cứ thông tin gì cho kẻ khác điều tra, nên hắn đem đến cho người khác cảm giác khiêm tốn mà thần bí.

Cổ Thần Hoán sở hữu hơn phân nửa các loại sòng bạc ngầm cùng địa điểm giải trí cao cấp tại K thị, còn có rất nhiều loại tài sản khác nữa, chỉ là hắn rất khiêm tốn, mấy tháng gần đây mới bắt đầu tham dự các loại yến hội, hơn nữa các sản nghiệp chính của hắn đều được giấu tên, cho nên rất nhiều người chưa hiểu rõ về hắn, hiện tại những gì họ biết được, cũng chỉ có những điều rõ ràng như Cổ Thần Hoán là một người có thủ đoạn, và là ông chủ có thế lực tại K thị này.

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments