Tướng phu đương gia – Văn án + Giới thiệu

Tướng phu đương gia – Văn án + Giới thiệu

TƯỚNG PHU ĐƯƠNG GIA

Văn án:

Thương nhân nổi tiếng Bộ Kình Thương vì ngoài ý muốn mà mất mạng, trùng sinh đến thời đại tinh tế mấy ngàn năm sau, vừa lúc gặp phải ông bố tiện nghi xem anh thành con rơi, “gả” cho vị tướng quân “rễ cỏ”(*) Diệp Phượng Tà vừa quật khởi.

(*) Rễ cỏ: có hai tầng nghĩa, một là chỉ thế lực đối lập với chính phủ hoặc người quyết sách, hai là chỉ cùng bản chất, văn hoá tinh anh hoặc giai cấp tinh anh đối ứng với giai cấp yếu thế.

“Chồng” mới tuy làm việc thô lỗ lại hấp tấp, nhưng tấm lòng thiện lương, diện mạo lại xinh đẹp, nên Bộ Kình Thương có chút yêu thích.

Nhưng việc duy nhất khiến anh đau đầu chính là vị “chồng” này tiêu tiền thật sự rất phóng khoáng! Thời cuộc rung chuyển, cậu nuôi quân đội, cần tiền đánh giặc, cần tiền mua vũ khí, muốn cái gì cũng đều cần tiền.

Nhìn số của cải ít ỏi trong nhà, cùng một đống lớn giấy nợ trong tay, anh cảm thấy bản thân cần phải yên tĩnh một chút, rồi quay lại làm nghiệp cũ…

(Bộ Kình Thương) ôn nhu phúc hắc công x (Diệp Phượng Tà) hấp tấp tướng quân thụ.

Lộ tuyến phát triển tình cảm là như thế này: nhìn nhau thuận mắt → ái mộ đối phương → đồng sinh cộng tử → sinh tử tương tùy(*) → tình thâm tự hải(*) →HE.

(*)Sinh tử tương tuỳ: sống chết có nhau.

(*)Tình thâm tự hải: tình sâu như biển.

Tag nội dung: trọng sinh, hệ thống, hào môn thế gia, ngọt văn.

Tìm tòi mấu chốt tự: nhân vật chính: Bộ Kình Thương, Diệp Phượng Tà ┃ phối hợp diễn: ┃ cái khác: chủ công, 1×1, HE.

***

Đề cử của biên tập Tấn Giang:

Nhân vật chính Bộ Kình Thương trùng sinh đến thời đại tinh tế, kết làm chồng chồng với thiếu tướng Diệp Phượng Tà thiện lương chính trực, vì giúp cậu trả nợ và bảo hộ người dân, anh phải dùng hết thủ đoạn cả người để ứng phó đủ loại ngưu quỷ xà thần. Tính cách chồng chồng tương phản lại bổ sung cho nhau thập phần manh manh, hỗ động ngọt ngào ấm áp, cực kỳ ăn ý, thuận theo nội dung truyện mà yêu thích lẫn nhau, tại chiến trường súng đạn vô tình đem phía sau lưng cùng sự sống chết phó thác cho đối phương, đồng thời bảo vệ quốc gia, tình yêu tốt đẹp khiến người khác ước ao.

***

Giải mã tên truyện:

Tên hán việt là “Tướng phu đương gia”, dịch ra là “Chồng tướng quân lo việc nhà”, không hiểu sao thấy hơi bần nên để Hán Việt cho nó sang.

***

Editor dò mìn:

+ Công: siêu cấp hoàn mỹ, ôn nhu có thừa, phúc hắc vô cùng, mặt người dạ thú, có chút muộn tao, lại thêm chút quỷ súc, đội vợ con lên đầu là nhiệm vụ số 1 của cuộc đời. Ở với vợ thì ôn nhu lắm mà ra đường gặp người thì chỉ biết hố người ta. Mỹ cường công.

+ Thụ: thẳng tính, nóng nảy, thuần lương, EQ thấp đột ngột, có chút biệt nữu nhưng cực thương chồng con, chiếm hữu cao, siêu cấp bình dấm chua. Ở với chồng còn đánh chồng đạp chồng (đánh yêu thôi), gặp tình địch là đốt luôn con người ta. Mỹ cường thụ.

+ Tag phụ: Nhất kiến chung tình, bàn tay vàng siêu bự, sinh tử văn. Cái đầu tui không nói, mấy cái sau xuống dưới giải thích.

+ Bàn tay vàng: công có hệ thống nhưng nó không được nhân tính hóa, giống bách khoa toàn thư. Công ban đầu không có dị năng sau lại có, phiên ngoại sẽ rõ, túm lại là cái dị năng làm màu cho đẹp. Cầm kỳ thi họa cái mẹ gì cũng biết, thêm cái trí nhớ nhìn một cái là không quên như Lê Quý Đôn. Ai hold không được nhớ né.

+ Có bánh bao cưng cưng, thời đại tinh tế, thai nghén ngoài nên không lăn tăn.

+ H kéo rèm nhưng có canh thịt húp. Yolo.

+ Ông bố tiện nghi kia thâm tàng bất lộ chứ không phải não tàn đâu.

+ Chủ yếu là thương trường và tính kế hố người, nên mấy cái khác chưng ở đó cho đẹp.

+ Tag các thứ làm màu: quân đội, chiến trường, dị năng. That’s right, tui bị hố :)).

+ Hành văn thoải mái không ngược, có ngược thì toàn ngược đám FA. Đọc truyện tất cả là mây bay còn show ân ái mới là đạo lý.

+ Công thụ khiết, cho nên mấy má đừng lăn tăn nha.

+ Tên truyện tự đặt: Hành trình trả nợ sau khi lấy chồng.

5 1 vote
Article Rating
guest
4 Comments
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bắc Thần Quân
Bắc Thần Quân
1 năm trước

Quyết định chui xuống hố ngồi chờ!!!!!!!!!!!!

Ổ trạch của tôi
Ổ trạch của tôi
1 năm trước

Đọc văn án lọt cái tọt vào hố. Dọn đồ cùng hóng 🤩😍

SalikaLisuki
SalikaLisuki
8 tháng trước

Nhảy hố a ~~~~~~~~~