Vai ác không biết xấu hổ – Chương 29

Chương 29: Vương giả mạt thế x Bác sĩ gặp nạn (1)

Edit: Qiezi

Năm 2037 sau công nguyên, không biết ở nơi nào xuất hiện bệnh độc tập kích địa cầu, nhân loại bị bệnh độc lây nhiễm biến dị thành tang thi, làm nhân loại mất đi ý thức, tàn sát đồng loại, lấy máu thịt làm thức ăn.

Tai họa đầu tiên bùng nổ ở Tây Quốc, trong vòng mấy tháng ngắn ngủi, quốc gia đã từng được xưng là cường đại nhất bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, giữa máu tươi cùng tiếng gào tuyệt vọng biến thành một vùng phế tích.

Khi Tây Quốc chịu đựng bệnh độc và tang thi hành hạ thì, trên thế giới không có bất kỳ quốc gia nào vươn tay ra giúp đỡ, bọn họ áp dụng chính sách cách ly quốc gia đáng thương này, lạnh lùng dùng góc độ của người ngoài cuộc đứng nhìn Tây Quốc bị hủy diệt, thờ ơ.

Mấy tháng sau, các quốc gia vì sự tàn nhẫn của chính mình mà trả đại giới.

Sau khi xác nhận Tây Quốc đã không còn ai sống sót, các quốc gia đạt thành nhất trí, quyết định dùng đầu đạn đạo X-M đủ để hủy diệt một quốc gia để triệt hạ Tây Quốc, để cái quốc gia tử vong này biến mất trên lịch sử.

Nhưng mà, tai nạn lan tràn với tốc độ nhanh chóng mặt vượt qua sức tưởng tượng của con người, Ở trên văn kiện các lãnh đạo quốc gia ký xuống trước kia, bệnh độc đã bị tang thi truyền nhiễm đến Đông Quốc ở gần Tây Quốc. Không ai biết tang thi làm thế nào vượt qua một vùng đại dương để đến lục địa này, nhưng chúng nó chính là làm được rồi.

Một tai họa mới bùng phát ở Đông Quốc, sau đó dùng thế tiến công không thể đỡ lan tràn nhanh chóng trên mặt đất. Trước mặt tang thi, nhân loại không có sức chống trả nào, ngay cả quân đội cũng bị làn sóng tang thi nhanh chóng bị đánh bại.

Vạn vật cạnh tranh với thiên nhiên, người thích ứng mới được sinh tồn. Dưới sự uy hiếp của bệnh độc, nhân loại bị ép phải thực thi tiến hóa. Bị tang thi cắn có ba loại tình huống, trước khi chết biến thành tang thi, sau khi chết biến thành tang thi, hoặc là, sống sót, có một loại sức mạnh kỳ tích tên là “Dị năng”, có thể ở trình độ nhất định chống lại lây nhiễm bệnh độc.

Loại nhân loại này sẽ không bị tang thi nhiễm bệnh, thể chất cũng mạnh hơn người bình thường. Bọn họ là cường giả đã được tiến hóa, cũng là người may mắn được trời cao rủ lòng thương, được xưng là “Người miễn dịch”.

Mặc dù số lượng người miễn dịch thấp hơn rất nhiều so với số lượng tang thi cùng nhân loại bình thường, nhưng bọn họ xuất hiện đem lại hy vọng vô hạn chi những nhân loại còn sót lại. Một năm sau, nhân loại mất đi 3/5 lãnh thổ, còn dư lại 2/5, các thế lực lớn quật khởi, chiếm cứ địa phương, liên hợp đối kháng với tang thi.

Sau khi một đoạn thời gian bệnh độc bùng nổ, trong lịch sử nhân loại cũng có thể có một đoạn thời kỳ huy hoàng, rốt cuộc nhân loại có thể chiếm được thế chủ động trước mặt tang thi, cũng có hy vọng khôi phục phồn vinh trước đây.

Nhưng mà tiệc vui chóng tàn, sau đó không lâu, thế lực cường đại nhất Lý gia bị người phản bội, gia chủ Lý thị chết trong lúc phản loạn, Lý gia cũng theo đó mà tan rã.

Lý gia ngã ngựa, cũng làm kinh sợ vô số thế lực tồn tại ở khắp nơi, liên hợp trên danh nghĩa, các thế lực lớn lâm vào tranh đấu, mới vừa hợp tác giết chết tang thi, sau đó liền cùng nhân loại tranh đoạt lãnh địa. Trật tự nhân loại bắt đầu hỗn loạn, tang thi lại chiếm được thế chủ đạo, chèn ép gắt gao nhân loại.

Nguyên Tiêu, một alpha, dị năng giả cấp 5, thực lực cường đại mà bí ẩn, không có bao nhiêu người biết dị năng của gã là cái gì, bọn họ chỉ biết là, gã là một dị năng giả song hệ cực kỳ hiếm thấy!

Nam nhân có hai dị năng thần bí đã từng được gia chủ Lý thị thu nhận, là con chó cực kỳ trung thành của Lý Uyên, đáng tiếc cuối cùng con chó này vẫn quay lại cắn chủ nhân một ngụm, chiếm lấy 2/3 thế lực Lý gia, trở thành người nắm quyền mới khu Đông.

Cái người nam nhân này cũng dám đâm một đao cho Lý Uyên có bao nhiêu ân tình thu dưỡng gã đương nhiên không có gì đáng nói, thái độ làm người tàn bạo thất thường, lại rất có thủ đoạn lãnh đạo, khu Đông phát triển nhanh chóng, so với Lý gia lúc trước còn muốn lớn hơn, trở thành thế lực được mọi người kiêng kỵ nhất, không dám đắc tội.

“Thẩm Tịch! Cẩn thận!!”

Ngu Tiểu Mạc vừa mở mắt đã bị một tiếng hô làm cho hoảng hốt.

Một đạo sấm sét đánh vào người bên cạnh hắn, trong không khí nhất thời tràn ra một mùi khó ngửi nhộn nhạo trong lòng.

“Này cậu kia mau tỉnh táo lại cho tôi! Bị tang thi cắn tôi liền đưa cậu ra ngoài!”

[ Chết tiệt! Thấy tang thi còn đi về phía trước, sợ quá hóa ngu hả?! ]

Một người nam nhân mạnh mẽ kéo tay hắn qua kia, vài người chung quanh không nói gì, cùng nhau vây hắn lại, làm thành vòng vây lấy hắn làm trong tâm.

Năng lực đọc tâm làm hắn đọc được suy nghĩ của người đàn ông này trong lòng không chút nào khách khí tức giận mắng, cánh tay bị nắm đến đau, lông mày nhíu chặt, may là lúc này nam nhân kia đã buông tay ra.

“Nếu không phải Lý ca bảo chúng ta phải bảo vệ tốt chú mày, không chừng đã thành thức ăn cho tang thi! Tự mình cẩn thận một chút đi!”

Năng lực tự động phân tích mở ra, Ngu Tiểu Mạc biết người đàn ông trước mặt này tên là Hà Kiệt, là một dị năng giả hệ lôi cấp 3… Chờ một chút, dị năng giả? Hệ lôi? Cấp 3?

Loại này giống như tiểu thuyết dị năng thời mạt thế đặt ra làm tim của hắn thoáng nảy lên.

Quả nhiên, hắn nhìn thấy phía trước có một đám tang thi chạy về phía bọn họ, thịt hư thối bại lộ trong không khí, còn mang theo một mùi vị gay gắt.

Ngu Tiểu Mạc lần đầu thấy tang thi: “…..”

Tâm tình của hắn lại hết sức bình tĩnh, không biết là có phải là nhìn quen qua mấy cái vị diện trước hay không.

Ngu Tiểu Mạc không chú ý tới sau khi Hà Kiệt phát hiện vẻ mặt hắn rất bình tĩnh trầm mặc, ánh mắt của gã rất kinh ngạc, bất quá không nói gì thêm, nhanh chóng gia nhập chiến đấu.

Chỉ thấy gã phóng một đạo lôi điện cường hãn, tang thi phía trước trực tiếp bị lôi điện thiêu rụi cái đầu, ầm một tiếng ngã trên mặt đất.

Vài người khác cũng không cam lòng tỏ ra yếu thế, đều phóng ra dị năng của mình, tất cả đều là dị năng công kích, lại không có ai phụ trợ.

Mặc dù Ngu Tiểu Mạc không hiểu phương thức chiến đấu của bọn họ, nhưng cũng có thể hiểu trong một đội ngũ cũng không phải tất cả đều có chiến lực công kích phức tạp, như vậy người phụ trợ kia, chính là mình đang được bọn họ che chở ——

Đinh.

[ Ký chủ: Ngu Tiểu Mạc ]

[ Mã số: 0382 ]

[ Cấp bậc: 2 ]

[ Điểm tích lũy: 900 ]

[ Năng lực: Hai năng lực ]

[ Tiến độ: 0 ]

[ Năng lực lựa chọn: Có thể lựa chọn ]

[ Hệ thống nhắc nhở: Có thể mở ra kỹ năng mới, lựa chọn mở ra: Có/Không ]

“Lần này ngươi rất bình tĩnh, là quen rồi sao?”

Thanh âm của Hoàng không khác gì trước đây, bình tĩnh mà lạnh lùng, thấy ký chủ như hắn cũng là bộ dạng bình tĩnh liền nói: “Xem ra ngươi dần dần quen thuộc rồi, như vậy, có muốn mở kỹ năng mới không?”

“Ừ, đương nhiên muốn.”

Ngu Tiểu Mạc thuần thục nhấn mở kỹ năng chọn hạng, giao diện kỹ năng hiện ta, dòng kỹ năng thứ ba hơi sáng lên.

Hắn mở ra kỹ năng thứ ba, khóa nhỏ ban đầu biến mất, kỹ năng mới mở ra, đồng thời Hoàng đưa ra nhắc nhở.

[ Thu được kỹ năng mới: Biết cốt truyện ]

Giao diện thông tin được cập nhật, Ngu Tiểu Mạc giương mắt nhìn điểm tích lũy của mình giảm xuống thành 0, có chút nhức nhối: “Này liền về 0?”

“Càng về sau càng cần nhiều điểm tích lũy, xin ký chủ nỗ lực thúc đẩy cốt truyện thu được điểm tích lũy.”

Ngu Tiểu Mạc chần chờ một chút, nói: “Như vậy, kỹ năng thứ ba có thể có tác dụng gì sao?” Nếu hao tròn 900 điểm tích lũy của hắn, vậy chắc cũng sẽ không yếu ha.

“Đầu tiên ta phải nhắc nhở ngươi, cấp bậc của ngươi đã đạt đến 2, tự động mở khóa nhiệm vụ cấp C, độ khó cũng điều chỉnh thành C, xin ký chủ chuẩn bị tâm lý thật tốt.”

Nhiệm vụ cấp C? Thì ra nhiệm vụ còn phân chia đẳng cấp?

Ngu Tiểu Mạc gật đầu: “Ừ, sao đó thì sao?”

“Kỹ năng thứ ba sẽ bị hạn chế vì nhiệm vụ khó khăn mà bị chủ hệ thống tự động phong tỏa, muốn mở khóa cần 100 điểm tích lũy, có mở khóa hay không?”

“…..”

Ngu Tiểu Mạc liếc nhìn điểm tích lũy là 0, trầm mặc.

Hoàng nói: “Thiếu điểm tích phân không thể mở khóa, xin ký chủ nỗ lực —— “

“Được rồi được rồi, ta sẽ nỗ lực.”

Câu hệ thống nói nhiều nhất chính là “Xin ký chủ nỗ lực thúc đẩy cốt truyện”, nghe được làm Ngu Tiểu Mạc đều hơi sợ, mau chóng làm Hoàng ngậm miệng: “Trực tiếp bắt đầu nhiệm vụ, dù sao những thứ còn lại ta đều biết.”

Vì vậy Hoàng không nói gì thêm nữa, cách vài giây nói: “Truyền bối cảnh nhiệm vụ, có chính thức mở ra nhiệm vụ hay không?”

“Ừ, mở ra.”

Đinh.

[ Nhiệm vụ: Bảo vệ nam chính, đã nhận ]

[ Đạo cụ hệ thống: Súng, đã nhận ]

[ Mục tiêu nhiệm vụ: Đảm bảo an toàn của nam chủ, ở thời khắc mấu chốt đỡ đao cho nam chủ ]

Theo hệ thống không ngừng cập nhật, trong tay hắn xuất hiện một khẩu súng màu đen. Cảm giác nặng nặng, làm cho người khác rất an tâm.

Lúc này Ngu Tiểu Mạc nhớ lúc làm nhiệm vụ thứ hai Hoàng đã nói với hắn, ở nhiệm vụ tiếp theo sẽ có đạo cụ hệ thống tặng, hiện tại xem ra, hệ thống này không có nói sai.

Cùng lúc đó, bối cảnh của thế giới này được truyền vào đầu Ngu Tiểu Mạc.

Mạt thế, may mắn sống sót, người miễn dịch, liên hợp, phản bội, một lần nữa thay đổi trật tự, cùng với… Alpha? Beta? Omega?

Bối cảnh của thế giới này còn ghê gớm hơn tưởng tượng của Ngu Tiểu Mạc, thế nhưng cái giả định ABO ở phía sau kia tính là cái gì? Quan trọng hơn là, hắn lại là một omega?

Thẩm Tịch chính xác là một omega hiếm hoi, đồng thời cũng là một dị năng giả hệ trị liệu cấp 3 hiếm hoi. Mặc dù địa vị của hệ trị liệu trong dị năng giả rất cao, nhưng nhất định phải đảm đương làm omega khiến Ngu Tiểu Mạc có chút không tiếp thu được.

Nói dễ nghe một chút, omega gánh vác nhiệm vụ sinh sôi nảy nở. Nói khó nghe hơn là, hắn chính là nhân vật bị những người khác đè dưới thân.

Nếu như quả thật có cái kỳ phát tình gì đó, nếu nói thật sự phải bị người khác “làm”…

Vốn Ngu Tiểu Mạc tưởng rằng phản ứng đầu tiên của mình chắc là “Không bằng mình đi chết đi”, nhưng làm hắn không ngờ tới chính là, chuyện đầu tiên hắn nghĩ tới cũng không phải là cái này.

Nếu như người đó là Mạc Sở, có thể hắn còn có thể miễn cưỡng tiếp nhận.

—— Mặc dù hoàn toàn không thể tin được, nhưng điều này, chính xác là ý nghĩ đầu tiên của hắn.

“…..”

Cứng họng nửa giây, Ngu Tiểu Mạc ôm mặt, cảm nhận được trên mặt nóng bừng lên, hận không thể tìm cái khe chui xuống.

Khi hắn biết được omega có kỳ phát tình đồng thời sẽ khát cầu alpha tiến vào thì, hắn lại lập tức nghĩ đến Mạc Sở.

Thực sự là… Quá xấu hổ…

“A! Chết tiệt!”

Một tiếng hét đau đớn làm hắn đang chìm trong ảo tưởng đến mặt đỏ tai hồng quay lại hiện thực, Ngu Tiểu Mạc ý thức được bây giờ mình đang ở trên chiến trường, trong nháy mắt cảnh giác.

Một đồng đội của hắn bị một con tang thi cắn chặt vào cánh tay, con tang thi kia cùng những con tang thi khác không giống nhau, trong mắt lộ ra hung tàn sắc bén, khí thế làm cho người ta cảm thấy nguy hiểm.

Trên thế giới này có vài đồng đội đã chết trước mặt hắn, lúc này đây Ngu Tiểu Mạc không chút do dự, đưa tay đang cầm súng lên, đồng thời phóng ra thuật trị liệu cho đồng đội.

Viên đạn hoàn toàn găm vào mi tâm của tang thi, nó ngã xuống, nhưng không có nhả miệng ra. Mà đồng đội cũng phản ứng nhanh nhạy, trực tiếp đá nó một cước, bạch quang trên cánh tay nổi lên, vết thương dữ tợn mau chóng khôi phục.

Chỉ cần có thể trị liệu đúng lúc, cũng sẽ không bị lây nhiễm bệnh độc.

Đồng đội quay đầu mỉm cười cảm kích Ngu Tiểu Mạc, ngay cả những người khác cũng bị một loạt động tác vừa rồi của Ngu Tiểu Mạc làm cho chấn động, hoàn toàn không nghĩ tới omega này lại mạnh mẽ như vậy.

Kỳ thực ngay cả Ngu Tiểu Mạc cũng có chút kinh ngạc với bản thân, ở đại học hắn có học qua một khóa huấn luyện bắn súng, kỹ thuật dùng súng không tính là thiện xạ nhưng cũng không quá kém, nhưng mà thật sự không ngờ rằng ở lần đầu tiên sử dụng dưới tình huống nguy cấp có thể một phát bắn trúng mi tâm tang thi.

Vừa định quay lại nở nụ cười với đồng đội, khóe miệng Ngu Tiểu Mạc vừa cong lên liền cứng đơ lại.

Đồng đội vừa nãy còn mỉm cười với hắn, một giây sau, đã đầu lìa khỏi cổ.

Cột máu phun cao, hầu như nhiễm đỏ cả thế giới trong mắt Ngu Tiểu Mạc.

“Tang thi hệ phong cấp 4!!!”

Đinh.

[ Hệ thống nhắc nhở: Phía trước có nguy hiểm, xin ký chủ cẩn thận ]

[ Hệ thống nhắc nhở: Phía trước có nguy hiểm, xin ký chủ cẩn thận ]

5 2 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments