Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 5

Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 5

Chương 5: Kim Sí Phong?

Edit: Qiezi

Khế ước thành công, Sở Diệp cũng không dám ở trong rừng quá lâu, nhanh chóng xuống núi.

“Diệp thiếu về rồi.”

Chuyện Sở Diệp lên núi tìm kiếm hồn thú đã lan truyền trong thôn. Người trong thôn thấy hai tay Sở Diệp trống trơn, đoán rằng anh không tìm được hồn thú thích hợp, sợ đụng chạm đến anh nên cũng không hỏi nhiều.

Sở Diệp vội vã về nhà xem xét tình trạng của Tiểu Ngân nên không tán gẫu nhiều với người trong thôn, cuống quýt về nhà.

“Lúc nãy là Diệp thiếu về sao?” Một thôn dân hỏi.

“Về rồi, y phục của Diệp thiếu bẩn lắm, hẳn là lên núi chịu không ít vất vả.”

“Gần đây không biết Ngân Sí Phong trong rừng bị điên cái gì, cứ công kích xung quanh. Lão Hà nhà ta cũng không dám lên núi, Diệp thiếu bình an trở về là tốt rồi. Mấy ngày nay không thích hợp lên núi đâu.”

“Đàn ong nổi điên? Chẳng lẽ là Ngân Sí Phong lại muốn mở rộng lãnh địa?”

“Hẳn là không đến mức đó đâu.”

Cấp bậc của ong chúa rất cao, người trong thôn hoàn toàn không dám đến gần đàn ong, đương nhiên không biết lão ong chúa trong núi xưng vương xưng bá nhiều năm đã chết, tân ong chúa vừa được sinh ra.

Sở Diệp về đến nhà, đổ Phục Linh Dịch ra chén, gọi Tiểu Ngân ra ngoài.

Tiểu Ngân bay một vòng quanh miệng chén, sau đó bay vào trong chén, ngâm mình tắm rửa.

Phục Linh Dịch có tác dụng chữa trị thương thế cho linh sủng và hồn sủng sư, Sở Diệp đoán tiểu ong chúa đánh nhau đã bị thương, trước tiên chuẩn bị một ít.

Tiểu Ngân ngâm mình trong linh lịch, linh dịch trong chén nhanh chóng biến mất.

Sở Diệp nhìn thân thể be bé của Tiểu Ngân, không biết Phục Linh Dịch nó hấp thu đi đâu rồi.

Một cái cánh của Tiểu Ngân vốn bị thương khá nặng, sau khi hấp thu Phục Linh Dịch, ánh sáng lưu chuyển trên cánh của Tiểu Ngân, đúng là phục hồi không ít.

Tiểu Ngân bi ba bi bô với Sở Diệp: Muốn nữa, muốn nữa…

Sở Diệp nhìn Tiểu Ngân làm nũng, bất đắc dĩ cười khổ: “Tiểu tổ tông của ta! Ngươi có biết Phục Linh Dịch này quý cỡ nào không?”

Sở Diệp cười khổ, thầm nghĩ: Hình như thứ liên quan đến hồng sủng đều rất quý giá, phải biết rằng anh mua không ít đồ gia dụng, hạt giống cho tám mẫu đất và tu sửa viện tử chỉ tốn hai mươi kim tệ, nhưng vì cái khế ước này anh đã tốn một trăm kim tệ.

Gia đình nghèo tiết kiệm mấy chục năm cũng rất khó có được một trăm kim tệ, cũng khó trách nhà nghèo rất khó bồi dưỡng ra một hồn sủng sư.

Tiểu Ngân hơi khó chịu nhìn Sở Diệp, đập cánh liên hồi.

Sở Diệp lấy ra một viên hồn tinh hệ mộc, đưa cho nó.

Tiểu Ngân thấy hồn tinh thì không ồn ào nữa, nó tràn đầy hưng phấn nhào lên viên hồn tinh.

Ánh sáng trên hồn tinh chợt lóe, Sở Diệp biết Tiểu Ngân đang hút sức mạnh trong hồn tinh.

Thật ra hồn tinh của lão ong chúa mới là thứ tốt nhất cho Tiểu Ngân, cùng chung một mạch, Tiểu Ngân hấp thu càng có hiệu suất cao hơn.

Nhưng hiện tại hồn tinh thuộc về tân ong chúa, tân ong chúa có các cựu thần hộ vệ do lão ong chúa để lại, cũng không tiện cướp.

Tiểu Ngân hấp thu hết một phần sáu năng lượng trong hồn tinh rồi mới lưu luyến để Sở Diệp cất hồn tinh đi.

Hấp thu Phục Linh Dịch và năng lượng hồn tinh khiến Tiểu Ngân hoạt bát hơn nhiều, kể lể với Sở Diệp, nói nó mới là tân vương của đàn ong, thực lực của nó cao hơn tên kia nhiều. Đáng tiếc đàn ong này ngu si, cho rằng trên người nó có mấy vết chấm, không thích hợp làm vương. Đám khốn nạn kia cho rằng nó là quái thai, không chịu ủng hộ nó, còn đánh lén nó.

Sở Diệp lắp bắp kinh hãi, quan sát Tiểu Ngân một lượt, quả nhiên phát hiện trên cánh Tiểu Ngân có vài chấm vàng.

Sở Diệp kinh ngạc trong lòng, thầm nghĩ trong sách có tồn tại Kim Sí Phong. Phẩm cấp của Kim Sí Phong cao hơn Ngân Sí Phong rất nhiều, đa số Kim Sí Phong Vương đều là hồn thú thượng phẩm. Chẳng lẽ Tiểu Ngân có huyết mạch của Kim Sí Phong Vương? Nếu là như vậy, anh có thể chú trọng nâng cao huyết mạch của Tiểu Ngân, làm như vậy Tiểu Ngân sẽ có hy vọng tiến hóa thành Kim Sí Phong.

Chênh lệch giữa hồn thú thượng phẩm và trung phẩm là rất lớn, một khi Tiểu Ngân tiến hóa thành Kim Sí Phong, vậy thì tiền đồ vô lượng.

Sở Diệp ngồi suy nghĩ một lúc, sau đó cười khổ. Nâng cao huyết mạch là chuyện khó khăn cỡ nào, Xích Huyết Ngọc trên tay anh chỉ có tác dụng nâng cao một chút huyết mạch đã trị giá mấy trăm kim tệ, nếu muốn bồi dưỡng Tiểu Ngân lên huyết mạch thượng phẩm thì cũng phải mất ít nhất mấy chục vạn kim tệ.

Không gian trong dây chuyền của Sở Diệp rất đáng giá, đáng tiếc, thứ này không thể để lộ ra ngoài. Một khi để lộ, Sở Diệp e rằng cách cái chết không xa, không có tiền, không có thực lực, mọi thứ phải làm từ từ mới được!

Hết chương 5

4.8 6 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments