Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 3

Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 3

Chương 3: Ong chúa tranh đấu

Edit: Qiezi

Khi Sở Diệp đến Long Nhai Thôn, trên người chỉ còn 150 kim tệ, tu sửa phòng ốc, mua đồ dùng sinh hoạt, linh dược, hạt giống, mấy thứ vụn vặt tốn gần hai mươi kim tệ.

Vừa ra ngoài một chuyến, Sở Diệp dùng ba mươi kim tệ mua quyển trục khế ước, dùng hai mươi kim tệ mua một cái lưới bắt sâu, dùng ba mươi kim tệ mua hai viên hồn tinh hệ mộc, mười kim tệ mua một bình nhỏ Thảo Tinh Phong Mật, trên người chỉ còn lại ba mươi kim tệ.

Sở Diệp lắc đầu, ném mấy suy nghĩ linh tinh ra ngoài. Chuyện sau này có thể từ từ suy xét, việc quan trọng bây giờ là vào núi, tìm cơ hội tiếp xúc với tiểu ong chúa bị thua. Nếu thuận lợi, anh có thể có một con hồn sủng cho riêng mình.

Nghĩ đến hồn sủng, Sở Diệp liếm môi, lộ ra vài phần mong đợi. Tình cờ đến thế giới thần bí khó lường này, Sở Diệp không muốn làm người bình thường.

Sở Diệp đeo túi lên núi, thật ra mang túi theo chỉ là che mắt, đa số đồ chuẩn bị đều được đặt trong không gian của mặt dây chuyền.

“Diệp thiếu, lên núi hả?”

Sở Diệp gật đầu: “Đúng vậy!”

Thôn dân nhìn Sở Diệp, nói: “Lẽ nào Diệp thiếu muốn lên núi tìm kiếm hồn sủng?”

“Ừ,”

Thôn dân cảm thán: “Cũng không dễ dàng đâu.”

Sở Diệp cười cười: “Thử một lần cũng không sao.”

“Cũng đúng.”

Sau khi lên núi, Sở Diệp đến vòng ngoài lãnh địa của Ngân Sí Phong. Đàn Ngân Sí Phong ủ ra Ngân Tuyết Mật giá trị xa xỉ, cho nên thỉnh thoảng có thôn dân mạo hiểm xâm nhập lãnh địa của đàn ong, cướp tổ ong. Nhưng Ngân Sí Phong rất hung hãn, rất nhiều thôn dân đều chết dưới độc châm của Ngân Sí Phong.

Kim tệ tuy tốt nhưng tính mạng vẫn quan trọng hơn, thôn dân chết nhiều, người trong thôn dần dần không dám đến gần nơi này nữa.

Có thể là vì đàn ong đang ở thời kỳ mấu chốt chuyển giao cũ – mới, đàn ong hơi bạo động nên Sở Diệp cũng không dám đến quá gần.

Sở Diệp lấy ra la bàn, tìm một chỗ chờ đợi.

Sở Diệp chờ hơn một ngày, điềm sáng trên la bàn đại biểu cho lão ong chúa càng ngày càng mờ, cuối cùng tắt hẳn.

Trong nháy mắt khi điểm sáng đại biểu cho lão ong chúa biến mất, hai điểm màu xanh biếc đột nhiên sáng lên.

Sau khi lão ong chúa qua đời sẽ để lại hồn tinh, tân ong chúa có thể hấp thu hồn tinh, nhanh chóng trưởng thành. Hồn tinh chỉ có một, ong chúa mới sinh lại có hai, hiển nhiên không đủ.

Bầy ong dường như cảm nhận được lão ong chúa đã chết, nóng nảy không ngừng.

Bầy ong kêu o o, vô số Ngân Sí Phong bay lượn trên không trung, giống như đang đưa tang.

Sở Diệp ngoan ngoãn ngồi trong bụi cỏ, không dám ló đầu ra ngoài.

Thủ lĩnh đã chết, đàn ong đang trong trạng thái xúc động, lúc này anh mà để lộ một chút hơi thở sẽ khiến đàn ong vây công kịch liệt.

Trước khi đến, vì tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn, Sở Diệp đã mua Vô Vị Phấn của thợ săn trong thôn, vẩy lên người hết hai túi, nếu không e rằng sẽ lành ít dữ nhiều.

Sở Diệp thấy trên la bàn, hai điểm xanh biếc đang giao hòa với nhau, ánh sáng không ngừng lóe lên.

Không ít con ong bay về phía đông đại bản doanh, Sở Diệp thầm nghĩ: Đám ong này bay qua, không biết có phải muốn xem người ta đánh nhau hay không.

Ánh sáng trên la bàn lúc sáng lúc tối, chợt lóe chợt tắt. Sở Diệp thầm suy đoán chiến đấu trong rừng nhất định rất kịch liệt.

Vị trí của Sở Diệp cách đại bản doanh một khoảng.

Bầy ong đều tụ tập về phía đại bản doanh, toàn bộ cánh rừng yên tĩnh khiến người ta cảm thấy vô cùng hoang sơ, vắng vẻ.

Sở Diệp nhìn lên bầu trời phía đông. Trên không trung vùng núi phía đông, tụ tập vài đàn ong cỡ lớn, từ xa nhìn lại như những đám mây màu bạc trên bầu trời xanh thẳm.

Sở Diệp nhìn áng mây trên trời, âm thầm cảm thán, Ngân Sí Phong trên núi đúng là rất nhiều!

Thảo nào đàn Ngân Sí Phong có thể trở thành bá chủ trong núi, người bình thường không dám trêu chọc.

Qua khoảng hai canh giờ, trên la bàn chỉ còn một điểm xanh lắc lư bay ra ngoài đại bản doanh của đàn ong, Sở Diệp đoán có lẽ thắng bại đã được xác định.

“O o o” Sở Diệp nghe tiếng ong vo ve truyền tới, tiếng ong kêu càng lúc càng lớn, mang theo vài phần vui mừng.

Sở Diệp đoán đàn ong đang ăn mừng tân vương sinh ra, tiểu ong chúa đắc thắng trong rừng, không biết sẽ uy phong đến cỡ nào.

Đám mây vốn tụ tập trên bầu trời tản ra, vô số Ngân Sí Phong bay lượn trên dưới cảnh tượng vô cùng đồ sộ.

Ong thắng vạn chúng chú mục, ong thua không ai hỏi thăm. Sở Diệp mặc niệm thay cho tiểu ong chúa thua trận, đuổi theo điểm xanh đang bay ra ngoài.

Hết chương 3

5 8 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments