Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 8

Xuyên thư chi nghịch cải nhân sinh – 8

Chương 8: Đàn Ngân Sí Phong

Edit: Qiezi

Sáng sớm hôm sau, trưởng thôn hấp tấp tìm tới nhà.

Sở Diệp mở cửa nhìn thấy trưởng thôn lo lắng, hơi nghi ngờ hỏi: “Trưởng thôn, xảy ra chuyện gì hả?”

Trưởng thôn nhìn Sở Diệp, hơi xoắn xuýt hỏi: “Diệp thiếu không xảy ra chuyện gì chứ?”

Sở Diệp lắc đầu: “Không có!”

“Hôm qua có người nhìn thấy một đám Ngân Sí Phong bay vào nhà Diệp thiếu.” Trưởng thôn dè dặt hỏi.

Sở Diệp cười, thành thật trả lời: “Không có gì, ta khế ước một con Ngân Sí Phong, ngày hôm qua nó dẫn theo một đám tiểu đệ đến quy phục ta.”

Sở Diệp thầm nghĩ: Anh muốn ủ mật, tất nhiên phải thả Ngân Sí Phong ra ngoài hút mật. Ong bay tới bay lui, tất nhiên sẽ khiến người khác chú ý. Nếu đã giấu không được thì thà nói thẳng cho thôn dân biết.

Trưởng thôn kinh ngạc nhìn Sở Diệp: “Diệp thiếu khế ước với một con Ngân Sí Phong?”

Trưởng thôn từng nghe người trong thôn nói Sở Diệp lên núi tìm hồn sủng, vốn tưởng chuyện đã thất bại, không ngờ lại thành công.

Sở Diệp gật đầu: “Đúng vậy.”

Trưởng thôn bội phục: “Thì ra Diệp thiếu đã là hồn sủng sư, lợi hại, lợi hại.”

Trưởng thôn thầm nghĩ, tuy Sở Diệp khế ước Ngân Sí Phong, nhưng nếu đã khế ước thành công thì cũng coi như bước vào hàng ngũ hồn sủng sư, chỉ là hồn sủng sư khế ước với Ngân Sí Phong, tiền đồ có lẽ hữu hạn.

Sở Diệp cười cười: “Không dám.”

Trưởng thôn lo lắng nói: “Diệp thiếu, trên núi có một con Ngân Sí Phong Vương, nói không chừng Ngân Sí Phong của ngươi sẽ bị ong chúa gọi về.”

Huyết mạch vương cấp có năng lực khắc chế trời sinh với huyết mạch bình thường, trưởng thôn chỉ cho rằng Sở Diệp khế ước một con Ngân Sí Phong bình thường, hoàn toàn không nghĩ tới Sở Diệp khế ước với Ngân Sí Phong Vương.

Sở Diệp không để tâm: “Không đâu, con Ngân Sí Phong Vương kia ở trong núi sâu, ta không tới gần đó, khoảng cách xa, ong chúa cũng không quản đến chỗ ta.”

Trưởng thôn gật đầu: “Diệp thiếu tự có suy tính là được.”

Trưởng thôn đến trạch viện của Sở Diệp một chuyến, hỏi rõ mọi chuyện rồi rời đi.

Rất nhanh, chuyện Sở Diệp khế ước một con Ngân Sí Phong được lan truyền trong thôn, biết trong thôn có thêm một hồn sủng sư, không ít người trong thôn đều cảm thấy rất ngạc nhiên.

“Diệp thiếu khế ước một con Ngân Sí Phong à! Sau này Diệp thiếu cũng là hồn sủng sư rồi!”

“Sao lại khế ước với một con Ngân Sí Phong? Một con Ngân Sí Phong nho nhỏ có khả năng gì? Còn không bằng khế ước một con Man Ngưu có năng lực cày ruộng, kéo xe.” Người trong Long Nhai Thôn ít khi giao lưu với người khác, kiến thức hạn hẹp. Trong ấn tượng của mọi người, khế ước thú tốt phải là mãnh thú như hổ, báo,…  dẫn theo rất hãnh diện, còn có năng lực đi săn.

“Có thể là tư chất của Diệp thiếu không tốt lắm, chỉ có thể khế ước hồn sủng loại nhỏ.”

Sở Diệp bị phân đến Long Nhai Thôn, nhất định là tư chất không tốt, bị Sở gia đày đi, chuyện này người trong thôn đều biết nhưng không nói ra ngoài. Mọi người cho rằng hồn lực của Sở Diệp rất thấp, cho nên chỉ khế ước với một con Ngân Sí Phong, nhưng không ai ngờ Sở Diệp lại khế ước với một con Ngân Sí Phong Vương trung phẩm.

“Hình như Diệp thiếu tính nuôi ong, nếu thật sự có thể nuôi được thì phát tài rồi.”

“Đúng vậy, giá cả linh mật bên ngoài cao ngất ngưởng!”

Thu đàn Ngân Sí Phong là một chuyện, nhưng nuôi dưỡng lại là một vấn đề khác. Hiện giờ thực vật các thôn dân trồng đã nở hoa rồi, Sở Diệp dẫn đàn Ngân Sí Phong mà Tiểu Ngân mới thu nhận đi hút mật trong thôn.

Trong khoảng thời gian này, Sở Diệp sống cùng các thôn dân rất hòa hợp. Tuy rằng trong thôn có rất nhiều người sợ Ngân Sí Phong nhưng cũng không ngăn cản đàn Ngân Sí Phong hút mật.

Đàn Ngân Sí Phong bay bay lượn lượn, thanh thế khá lớn.

Chứng kiến uy phong của đàn Ngân Sí Phong, người trong thôn lại có cái nhìn mới với chuyện Sở Diệp khế ước Ngân Sí Phong.

Ban đầu thôn dân cảm thấy khế ước Ngân Sí Phong không có tương lai, bây giờ lại cảm thấy khế ước Ngân Sí Phong cũng không tệ.

Hết chương 8

5 5 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments